Bình Dương: Củng cố hồ sơ xử lý vụ tập kết lượng lớn chất thải nguy hại

V.Việt

Ngày 12/6, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý vụ việc tại một khu đất trống thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An có một khối lượng lớn chất thải nguy hại được tập kết, ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Bình Dương: Củng cố hồ sơ xử lý vụ tập kết lượng lớn chất thải nguy hại

Nhiều thùng phi chứa chất thải nguy hại bị phát hiện.

Theo đó, ngày 6/6  Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an phường An Phú, thị xã Thuận An đã bắt quả tang xe ôtô biển  kiểm soát 51C-033.94 do tài xế Trần Văn Vũ điều khiển đang đổ chất thải xuống bãi đất trống thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An. Tài xế Trần Văn Vũ khai nhận chở thuê cho bà Nguyễn Thị Huê là chủ bãi đất trống này.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, bãi đất này có diện tích khoảng 1.000 m2 được bà Huê thuê lại để mua bán phế liệu. Hằng ngày, bà Huê cho người đến các công ty tại các khu công nghiệp để thu mua các thùng phuy và một số chất thải khác về tập kết tại đây để phân loại và bán lại kiếm lời.

Tại thời điểm phát hiện, bãi đất trống này có hơn 600 thùng phuy dính hóa chất, chưa qua xử lý. Ngoài ra, tại đây còn tập kết nhiều loại chất thải sinh hoạt và công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm đất và nguồn nước. Tại thời điểm kiểm tra, bãi tập kết phế liệu của bà Huê không có giấy phép hoạt động, bà Huê không xuất trình được giấy phép xử lý chất thải nguy hại.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số lượng túi nilon được các nhà bán lẻ sử dụng để phục vụ nhu cầu mua bán online có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất