Bình Dương: Khởi tố 2 sếp công ty bất động sản lập dự án ma

Hồng Lĩnh

Ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, HKTT tại xã An Điền, thị xã Bến Cát) và ông Châu Quốc Tèo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Lê Thị Thanh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land), còn ông Tèo là Phó giám đốc công ty này.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2020 cơ quan Công an đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo công ty SP Land vẽ dự án ma bán đất cho người dân. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt của người dân lên đến hơn 14 tỷ đồng.

Trước đó người dân đã căng băng rôn tố cáo bà Lê Thị Thanh. Ảnh: HL.
Trước đó người dân đã căng băng rôn tố cáo bà Lê Thị Thanh. Ảnh: HL.

Trước đó, vào tháng 8/2020 nhiều người dân mà chủ yếu là công nhân, đã căng băng rôn tố cáo Công ty SP Land vẽ dự án “mà” để lừa đảo người dân.

Người dân yêu cầu công ty này trả lại tiền cho mọi người.

Sau đó, bà Thanh cũng đứng ra cam kết nhiều lần với người dân là sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, qua nhiều lần hứa hẹn bà Thanh vẫn không chịu trả tiền cho người dân. Nhiều người dân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào cuối năm 2018 Công ty SP Land tự thành lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương), có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2 ha.

Mặc dù, chưa có đầy đủ căn cứ pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá khoảng hơn 400 triệu đồng/ 1 lô đất.

Hiện tại, bà Thanh và ông Tèo đang bị tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất