Bình Dương: Người lao động tới địa bàn phải khai báo y tế bắt buộc

Lam Hồng

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu đối với các lao động từ nơi khác đến, đặc biệt là công nhân lao động đến từ các địa phương đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 cần phải thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương chiều 18/2 cho biết, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 17-2 (tức mùng 6 tháng Giêng), các hoạt động sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, UBND tỉnh đã yêu cầu đối với các lao động từ nơi khác đến, đặc biệt là công nhân lao động đến từ các địa phương đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 cần phải thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Cụ thể, tại Công văn số 655/UBND-VX ngày 15-2-2021 “về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh” trong đó yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư tập trung, các chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ, từng tổ dân phố, ấp phải quản lý chặt người lao động nhập cư.

Theo đó, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các đối tượng từ các nơi đến Bình Dương sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhất là đến từ các địa phương, vùng có dịch, đi qua vùng dịch…. nhằm quản lý tốt tình hình sức khoẻ của người dân một cách chủ động; đồng thời yêu cầu tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng phải phát huy vai trò tích cực giám sát, phát hiện để tố giác đến cơ quan chức năng về các trường hợp né tránh, vi phạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thận trọng phương án cấp hộ chiếu vaccine

Thận trọng phương án cấp hộ chiếu vaccine

Kể từ tháng 2/2021 đến nay, yêu cầu triển khai “hộ chiếu vaccine”, các giải pháp kỹ thuật cần có, làm sao để thực hiện “hộ chiếu vaccine” an toàn... đã được Bộ Y tế ...
Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Dù không nguy hiểm nhưng nấc cụt gây khó chịu, mệt mỏi và bất tiện cho người bị nấc. Lúc này, hãy áp dụng những cách chữa nấc cụt an toàn, hiệu quả mà không bị nấc ...

Tin nóng

Cảnh giác với Covid-19

Cảnh giác với Covid-19

Những ngày này trên các phương tiện thông tin đại chúng đều lo ngại, cảnh báo trước tình hình ùn tắc giao thông, tụ tập nơi đông người như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài…

Xem nhiều nhất