Bình Phước: Nâng mức lương, thưởng để thu hút lao động

V.Sỹ

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, 64 DN trên địa bàn đã thông báo đang có nhu cầu tuyển dụng gần 20.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông. Trong đó, riêng tại 35 DN đóng trong các khu công nghiệp cần tuyển 18.300 lao động.

Để thu hút lao động, nhiều DN đã đưa ra mức lương, thưởng khá hấp dẫn như mức lương cơ bản 7 triệu/tháng cộng thêm các khoản thưởng chuyên cần, thâm niên, lễ, tết, đi lại, con nhỏ... Như vậy, 1 tháng trung bình 1 lao động bình thường sẽ có thu nhập từ 11 đến 12 triệu đồng.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Phước, sau thời gian giãn cách xã hội, hiện nay, các DN đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh để thực hiện những đơn hàng cuối năm. Nhu cầu lao động tăng cao, do đó hầu hết các DN đều có nhiều ưu đãi ngoài lương.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Ngành gạo nước nhà trong những năm gần đây đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ gạo phân khúc thấp sang chất lượng cao. Gạo Việt đang tạo nên những con số ấn tượng, ...
Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Với vị trí địa lý đặc biệt nằm trong khu vực phát triển năng động của thế giới, Việt Nam được đánh giá là có thế mạnh để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất