Bình Thuận: Bàn giao nhà Đại đoàn kết, cho hộ nghèo dân tộc thiểu số

Xuân Hiếu

Chiều 10/1, Ủy ban MTTQ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) làm lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, là bà Thị Phân, thường trú tại thôn Bàu Chim, xã Đức Thuận.

MTTQ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, là bà Thị Phân.
MTTQ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, là bà Thị Phân.

Được biết, căn nhà có diện tích khoảng 35 m2, rộng rãi, thoáng mát với kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tánh Linh hỗ trợ 25 triệu đồng, Mặt trận xã Đức Thuận, vận động các mạnh thường quân ủng hộ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người than  đóng góp. 

Theo MTTQ xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh cho biết, gia đình bà Thị Phân là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, hiện đang sinh sống trong căn nhà cấp 4, xuống cấp trầm trọng; bản thân bà không có việc làm ổn định sống bằng nghề làm thuê lại thường xuyên ốm đau bệnh tật nên nhiều năm qua chưa có điều kiện nâng cấp nhà ở.

Tuy hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng gia đình bà Phân được chính quyền địa phương đánh giá là gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách tại địa phương.

Nhân dịp này, các ban, ngành địa phương cũng gửi tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Thị Phân nhân ngày nhận nhà mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất