Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Hàn Minh

Còn 2 ngày nữa là tới thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ 20/4. Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội đang cao hơn hẳn số thí sinh chọn bài thi KHTN. Và trường ĐH có số nguyện vọng đăng ký nhiều nhất là Trường ĐH Cần Thơ với tổng số 78.419 nguyện vọng (tính đến 16/4).

Cụ thể, Top 10 trường ĐH được đăng ký nguyện vọng nhiều nhất là ĐH Cần Thơ. Trong đó, số nguyện vọng 1-2-3 là 53.560, chiếm 68%. Tiếp theo trong danh sách là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với 65.847 nguyện vọng. Trong đó, số nguyện vọng 1-2-3 là 37.591, chiếm 57%. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có số nguyện vọng đăng ký cao thứ 3 với 47.843 nguyện vọng. Trong đó, số nguyện vọng 1-2-3 là 27.035, chiếm 57%. 

Bộ GD-ĐT lưu ý, những thí sinh nộp hồ sơ rồi muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH phải chờ đến sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Cụ thể, theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD-ĐT, thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần từ 15/7. Thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký hoặc thêm nguyện vọng mới. 

Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn ...

Xem nhiều nhất