Bộ GDĐT lên tiếng về đề thi kỳ thi chọn học sinh giỏi

    M.Quang

Liên quan đến một số thông tin phản ánh từ báo chí về đề thi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019 là quá dài, khó và cắt ghép từ những đề thi cũ..., Bộ GDĐT vừa có thông tin phản hồi chính thức.

Bộ GDĐT cho biết đã chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng, đơn vị được giao chủ trì tổ chức kỳ thi tiến hành kiểm tra, rà soát các nội dung được phản ánh.

Bộ GDĐT cho rằng, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Về đề thi đã đáp ứng mục đích tổ chức thi như vừa nêu, được thực hiện với quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều yêu cầu cao. Đề thi có nội dung nằm trong chương trình GDPT và nội dung dạy học các môn chuyên của trường trung học phổ thông chuyên do Bộ GDĐT ban hành và hướng dẫn.

Bộ GDĐT sẽ mời các chuyên gia, nhà giáo giỏi có kinh nghiệm và trách nhiệm tham gia chấm thi để đảm đảm bảo công bằng, khách quan. Để đánh giá chính xác chất lượng đề thi, phải dựa vào phân tích thống kê kết quả thi sau khi chấm thi. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh lặp lại sai sót

Tránh lặp lại sai sót

Bộ GDĐT cho hay, hiện 33 bản mẫu SGK lớp 2 và 43 bản lớp 6 đã hoàn thành thẩm định vòng 1.

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất