Bộ GTVT đề nghị cho nhân viên hàng không sử dụng giấy đi đường cũ

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không vẫn được sử dụng mẫu giấy đi đường đã cấp trước ngày 4/9.

Lực lượng chức năng lập rào chắn triển khai chốt từ đường Võ Chí Công lên cầu Nhật Tân. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN).
Lực lượng chức năng lập rào chắn triển khai chốt từ đường Võ Chí Công lên cầu Nhật Tân. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN).

Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề nghị UBND Hà Nội gia hạn thời gian áp dụng việc phải dùng giấy đi đường do công an cấp đối với cán bộ, nhân viên hàng không làm việc trên địa bàn sân bay Nội Bài.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ việc kiểm soát tạm thời với cán bộ, nhân viên ngành hàng không hoạt động tại sân bay Nội Bài thực hiện trên cơ sở giấy đi đường của cá nhân từng đơn vị theo mẫu đã thực hiện trong giai đoạn trước ngày 4/9 và thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Để tạo thuận lợi cho việc cấp giấy đi đường, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị bố trí một đầu mối để thực hiện cấp giấy đi đường theo mẫu mới và ưu tiên triển khai sớm cho cán bộ, nhân viên toàn bộ các đơn vị ngành hàng không hoạt động tại địa bàn sân bay Nội Bài.

Lý do được cơ quan này đưa ra bởi sân bay Nội Bài có hơn 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không; 55 hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài; 5 cơ quan quản lý Nhà nước với trên 10.000 nhân viên thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động trong một dây chuyền hàng không đồng bộ.

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, trong trường hợp các cơ quan, đơn vị thành phố triển khai kiểm soát như kế hoạch nhưng chưa có phương án cấp giấy cụ thể thì phần lớn nhân viên không thể đến sân bay làm việc. Nhiều bộ phận tại sân bay, nhiều hãng hàng không không có đủ nhân viên cần thiết để duy trì hoạt động.

"Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc duy trì an ninh, an toàn hàng không và hoạt động của các chuyến bay, cũng như tiến độ của dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng tại Nội Bài," lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Thực hiện Chỉ thị 20 của UBND thành phố Hà Nội từ 7h ngày 4/9, các đầu cầu Thăng Long, Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì là các cửa ngõ chính để kết nối sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm thành phố đã bố trí các điểm chốt trực kiểm soát dịch.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra phương án phân vùng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.

Theo đó, phân vùng 1 gồm 15 đơn vị hành chính; trong đó có toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai; một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Phân vùng 2 được phân cách bởi hệ thống sông Hồng, sông Đuống với vùng 1. Toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Phân vùng 3 gồm toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất