Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc tàu sân bay Mỹ thăm cảng Tiên Sa

Được sự đồng ý của Việt Nam, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ và tàu tuần dương của hải quân Mỹ sẽ thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ ngày hôm nay, ngày 5 tới 9/3/2020. Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu trong họp báo thường kỳ diễn ra chiều nay.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc tàu sân bay Mỹ thăm cảng Tiên Sa

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Đây là chuyến thăm thông thường của một tàu sân bay Mỹ và trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ, qua đó thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển, phù hợp với khuôn khổ đối tác toàn diện, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển của khu vực.

Trên tinh thần đó, trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham dự một số hoạt động bao gồm lễ đón tàu và họp báo chung, chào xã giao lãnh đạo TP Đà nẵng và có các hoạt động trao đổi nghiệp vụ, giao lưu cộng đồng.

Về việc 1 công dân Nhật Bản nhiễm virus corona mới  trên chuyến bay quá cảnh tại Việt Nam và việc cách ly 71 người trên chuyến bay từ Siem Riep về TP Hồ Chí Minh, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết tại họp báo thường kỳ chiều 5/3: Việt Nam đã thông báo theo điều lệ y tế quốc tế và sẽ cùng phối hợp với các bên liên quan để có giải pháp xử lý phù hợp. Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan của Nhật Bản để thu thập thông tin di chuyển của công dân này trong 14 ngày qua và cập nhật tình trạng sức khỏe của hành khách này.

Vietnam Airlines đã cho biết, phi hành đoàn và nhân viên dịch vụ mặt đất của VNA đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang nhưng VNA đã lập tức khử trung máy bay, cách ly tập trung với phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất liên quan đến chuyến bay này.

Triển khai chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phóng chống dịch Covid-19, các cơ quan chức năng VN đã rà soát và xác định được nhưng người nhập cảnh VN trên chuyến bay này và đã có những giải pháp y tế phù hợp để giám sát những hành khách trên chuyến bay và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để xử lý, kiểm soát tình hình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Ngày 27/11, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm việc với huyện ủy Đông Anh về tình hình ...
Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Cần phải xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hành động ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất