Bộ tem ‘Gà bản địa Việt Nam’

M.Sơn

Bộ tem có 4 mẫu, giới thiệu về 4 loại già là: gà Nhiều ngón, gà Đông Tảo, gà H’Mông, gà Lạc Thủy.

Bộ tem ‘Gà bản địa Việt Nam’
Bộ tem “Gà bản địa Việt Nam”.

Nhằm giới thiệu sự đa dạng sinh học, góp phần tuyên truyền bảo tồn một số loài gà thuần chủng của Việt Nam, phục vụ việc phát triển kinh tế vùng miền, Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến phát hành bộ tem “Gà bản địa Việt Nam” vào ngày 25/8.

Bộ tem “Gà bản địa Việt Nam” do Họa sĩ Nguyễn Du, làm việc tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thiết kế theo phong cách đồ họa trên khuôn khổ tem 37 x 37 mm. Bộ tem có 4 mẫu, giới thiệu về 4 loại già là: gà Nhiều ngón, gà Đông Tảo, gà H’Mông, gà Lạc Thủy. Mẫu tem gà Lạc Thủy có giá mặt 12.000 đồng; 3 mẫu tem còn loại cùng có giá mặt 4.000 đồng.

Nội dung trên mỗi tem thể hiện nét đặc trưng của từng loại gà gắn với môi trường sinh sống của chúng. Tư liệu để thiết kế bộ tem “Gà bản địa Việt Nam” được Viện Chăn nuôi thuộc Bộ NNPTNT cung cấp, cho phép sử dụng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Điện ảnh Việt từ đầu năm đến nay bên cạnh số ít phim có doanh thu phòng vé ấn tượng cũng ghi nhận rất nhiều bộ phim thảm bại về doanh số.
Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...

Tin nóng

Xem nhiều nhất