Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Tuyệt đối không để dân đứt bữa

Hạnh Nguyên

Chiều 20/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn và đoàn công tác đã về thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị Hà Tĩnh dứt khoát
không để người dân phải đứt bữa.

Tại xã Hà Linh (huyện Hương Khê), một trong những xã thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử vừa qua, sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn báo cáo về tình hình thiệt hại của Hà Tĩnh, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ với những khó khăn mà người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu.

Bộ trưởng mong muốn trong thời điểm này, người dân Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống kiên cường, anh dũng để vượt qua những khó khăn trước mắt.

“Mong lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương tích cực giúp đỡ người dân, nhất là ở huyện Hương Khê, các xã vùng sâu, vùng xa, các xã bị ngập nặng nhất khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, dứt khoát không để người dân phải đứt bữa”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao 30 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin người dân miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt, tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức và người lao động Bộ TT&TT với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã phát động trong toàn ngành quyên góp, ủng hộ.

Thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao 50 triệu đồng ủng hộ xã Hà Linh, 12 thùng thuốc y tế cho xã Hà Linh; 296 bộ sách giáo khoa (lớp 1 đến lớp 9) và 233 bộ đầu thu kỹ thuật số cho huyện Hương Khê; 30 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh (trong đó trao trực tiếp cho xã Hà Linh 6 tấn).

Bộ trưởng thăm hỏi, động viên, trao quà cho một số hộ dân
có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hà Linh.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã tới hỏi thăm, động viên và tặng quà cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại do trận lũ mới đây.

Cũng trong buổi chiều nay, Tổng công ty Mobi phone cũng trao tặng 500 triệu cho tỉnh Hà Tĩnh; 200 triệu đồng và 200 bộ đầu thu cho huyện Hương Khê; báo Vietnamnet trao phần quà 50 triệu đồng cho huyện Hương Khê; báo Tổ Quốc trao tặng 200 triệu cho tỉnh Hà Tĩnh; báo Bưu Điện hỗ trợ 80 triệu cho huyện Hương Khê.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 20/10, MTTQ tỉnh này đã nhận được hơn 1,7 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng trong đợt lũ này.

Trong đó, Đoàn cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ 350 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Hà Tĩnh hỗ trợ 300 triệu đồng và 6 gia đình có người thân bị lũ cuốn với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/gia đình; Bộ Tài nguyên và Môi trường 584 triệu đồng; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết ngăn chặn xe dù, bến cóc

Quyết ngăn chặn xe dù, bến cóc

Nhằm ngăn chặn tình trạng “xe dù bến cóc” (dừng đón trả khách dọc đường), TP HCM đang lên phương án cấm các phương tiện xe khách giường nằm, xe trên 30 chỗ đi vào ...

Xem nhiều nhất