Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức do gian lận bằng cấp

Theo TTXVN

Truyền thông Tây Ban Nha ngày 11/9 cho biết bà Maria Luisa Carcedo đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế nước này thay cho bà Carmen Monton - người vừa từ chức sau khi bị cáo buộc đạo văn.

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức do gian lận bằng cấp

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton phải từ chức. (Nguồn: rte.ie).

Ngay trước thời điểm bà Monton tuyên bố từ chức ngày 11/9, kênh truyền hình La Sexta của Tây Ban Nha đưa tin chính trị gia 42 tuổi này đã đạo văn tới 19 trang trong số 52 trang trong công trình nghiên cứu bà từng thực hiện để lấy bằng thạc sỹ Luật của Đại học Rey Juan Carlos ở thủ đô Madrid trong giai đoạn 2010-2011.

Những tiết lộ trên là một phần trong loạt bài đăng trên tờ báo trực tuyến "Diario.es," trong đó chỉ ra nhiều dấu hiệu gian lận trong bằng thạc sỹ của bà, trong đó có việc nhiều điểm số trong quá trình học đã được thay đổi từ "vắng mặt" thành "thi đỗ."

Bà Monton không phải là chính trị gia đầu tiên ở Tây Ban Nha buộc phải từ chức sau các cáo buộc gian lận các bằng cấp liên quan đến Đại học Rey Juan Carlos.

Trước đó, bà Cristina Cifuentes - một thành viên của đảng Nhân dân (PP) cánh hữu của Tây Ban Nha, cũng đã phải từ chức Chủ tịch Cộng đồng Khu tự trị Madrid hồi tháng 4 vừa qua vì những cáo buộc tương tự.

Ông Pablo Casado, người vừa được bầu làm Chủ tịch PP, cũng từng vướng phải những lùm xùm về bằng thạc sĩ tốt nghiệp tại Đại học Rey Juan Carlos.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất