Bộ VHTT&DL không tước danh hiệu Hoa hậu Đại dương

Ngày 24/11, ông Phạm Cao Thái/ chánh thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa ra Quyết định số xử phạt vi phạm hành chính Công ty Võ Việt Chung International 4 triệu đồng.

Cụ thể, theo chánh thanh tra Bộ VHTT&DL, mức xử phạt này căn cứ vào Điểm b, Khoản 1, Điều 14 Nghị định 158 cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi.

Theo đó, sau khi thu thập đủ thông tin từ ban tổ chức, cơ quan quản lý quyết định xử phạt đơn vị này 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ dự thi – cụ thể là Lê Âu Ngân Anh.

Tuy nhiên, theo chánh thanh tra Bộ VHTT&DL thì Lê Âu Ngân Anh không bị tước vương miện Hoa hậu bởi không có quy định về việc này.

Được biết, trong thời gian tới, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng đối với Lê Âu Ngân Anh. 

Ngoài ra, bên cạnh xử phạt hành chính này, ông Thái cho biết do sai phạm của công ty nên trong những lần tổ chức sau cần xem xét và nghiên cứu kỹ, có thể đưa công ty này vào danh sách các đơn vị tổ chức từng vi phạm và cần cân nhắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Sau 10 năm được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Hoàng thành Thăng Long đang khẳng định không chỉ là “địa chỉ đỏ” của di sản văn hóa, lịch sử Thủ đô mà ...

Xem nhiều nhất