Bỏ việc ở ngân hàng, cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Nội

Từng làm nhân viên ngân hàng, Hà nhận thấy việc cho vay đáo hạn ngân hàng có nhiều lợi nhuận nên bỏ việc, huy động một số đàn em để hoạt động cho vay lãi nặng.

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng do Lương Thị Hà (44 tuổi; trú tại 46A Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa) cầm đầu.

Bỏ việc ở ngân hàng, cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Nội - Ảnh 1

Đối tượng Lương Thị Hà.

Theo điều tra, trong thời gian làm nhân viên ngân hàng, Hà nhận thấy việc cho vay đáo hạn ngân hàng có nhiều lợi nhuận. Sau khi bỏ việc, Hà huy động một số đàn em để hoạt động cho vay lãi nặng, đáo hạn hạn ngân hàng với lãi suất 3.000 đồng đến 3.500 đồng/triệu/ngày. Khách hàng của Hà chủ yếu là các chủ doanh nghiệp, cá nhân cần tiền để đáo hạn ngân hàng.

Hà giao cho đàn em của mình là Nguyễn Việt Dũng (35 tuổi, trú tại Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai), Nguyễn Quốc Việt (27 tuổi, trú tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng); Hoàng Anh Tuấn (31 tuổi, trú tại Cầu Dền, Hai Bà Trưng); Lê Mạnh Hà (34 tuổi, trú tại Trương Định, Hai Bà Trưng); Vũ Anh Tiến (30 tuổi, trú tại Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) thẩm định từng khách vay, từng khoản đáo hạn. Sau đó Hà sẽ quyết định việc cho khách vay tiền.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ 700 triệu đồng, nhiều sổ sách, điện thoại và tài liệu sao kê tài khoản ngân hàng của các đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Che biển số ô tô, xe máy có bị phạt không?

Che biển số ô tô, xe máy có bị phạt không?

Một số phương tiện ô tô, xe máy khi lưu thông trên đường, nhất là trên các tuyến cao tốc đã cố tình dùng băng dính che biển số, sử dụng biển số xe giả hoặc sửa biển ...
Quét sạch sim 'rác'

Quét sạch sim 'rác'

Trước phản ánh của người dân, dư luận về tình trạng sim “rác” hoạt động lừa đảo qua tin nhắn, cuộc gọi, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức kiểm tra, xử phạt nhiều cơ ...

Xem nhiều nhất