Bộ Y tế: Bệnh nhân số 46, 47 đều ở Hà Nội

PV

Chiều 13/3, Bộ Y tế công bố thêm trường hợp thứ 46 và 47 mắc Covid-19, hai bệnh nhân này đều ở Hà Nội.

Bộ Y tế: Bệnh nhân số 46, 47 đều ở Hà Nội

Hiện tại hai bệnh nhân này có sức khỏe ổn định, được cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân số 46: Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3. Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực.

Ngày 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định. 

Bệnh nhân số 47: Bệnh nhân nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của bệnh nhân số 17, có tiếp xúc gần.

Ngày 5/3, sau khi phát hiện số 17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6/3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân cho thấy dương tính với virus SARS-nCoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 kể từ ngày 6/3 đến nay. 

Trước đó, hôm 6/3, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên (là bệnh nhân thứ 17 của Hà Nội) là cô gái trẻ ở Trúc Bạch trở về từ Anh hôm 2/3 trên chuyến bay VN0054 sau chuyến đi châu Âu 15 ngày. Từ bệnh nhân này đã có 2 người lây nhiễm thứ phát là người lái xe riêng, bác ruột ở cùng nhà.

Tiếp đến, bệnh nhân số 21 (cũng ở phố Trúc Bạch, Hà Nội) là người ngồi gần hàng trên máy bay với bệnh nhân số 17 này được khẳng định mắc Covid-19. 

Ngoài ra, một hướng dẫn viên du lịch ở quận Cầu Giấy tiếp xúc gần với du khách Anh dương tính Covid-19 cùng đi trên chuyến bay với cô gái Hà Nội cũng được xác định mắc Covid-19, là bệnh nhân thứ 5 tại Hà Nội, bệnh nhân thứ 39 tại Việt Nam. 

Bệnh nhân thứ 6 tại Hà Nội là nữ giúp việc, có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17.

Bệnh nhân thứ 7 tại Hà Nội là nữ tiếp viên hàng không trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 hôm 9/3. 

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 47 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, 31 trường hợp đang tiếp tục cách ly chặt chẽ và điều trị. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất