'Bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều lần dự World Cup'

Th. Anh

Đây là chia sẻ của HLV Akira Ijiri khi đánh giá về bóng đá nữ Việt Nam. Ông Akira Ijiri cho rằng, bóng đá nữ đang đi đúng hướng và sẽ có thêm nhiều lần dự World Cup nếu giữ được đà phát triển.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV trưởng Ijiri Akira vừa cùng đội tuyển U17 nữ Việt Nam trở về sau chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản. Ông bày tỏ hài lòng về kết quả chuyến đi.

HLV trưởng Ijiri Akira trả lời truyền thông. Ảnh: VFF.
HLV trưởng Ijiri Akira trả lời truyền thông. Ảnh: VFF.

“Nhìn chung, cả trong và ngoài sân, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ và thành công. Các cầu thủ đã có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở độ tuổi 15-16. Sau giải giao hữu vừa rồi, đội cũng tiến bộ rất nhiều, các cầu thủ chắc chắn có thêm trải nghiệm về thành công và thất bại”, HLV Akira cho biết.

Đánh giá về các học trò, HLV Akira nhấn mạnh: “Các cầu thủ trẻ cần cải thiện kỹ thuật cá nhân, đặc biệt độ tuổi 15-16, khi sự nghiệp bóng đá của các bạn chỉ còn thêm một vài năm, vẫn còn thiếu kỹ thuật. Theo tôi, khó khăn nhất là các bạn đã qua lứa tuổi vàng”.

Chia sẻ với phóng viên về mục tiêu đợt tập huấn lần này của đội tuyển U17 nữ Quốc gia, HLV Akira cho biết ông cùng các cộng sự sẽ dùng hết khả năng, đưa đội vượt qua vòng loại 1 châu Á 2024, thêm vào đó trau dồi thêm cho các cầu khả năng thủ sử dụng bóng, nâng cao thêm kỹ năng, chiến thuật cá nhân.

Đánh giá về các cầu thủ tại vòng loại thứ nhất U17 nữ châu Á sắp tới, HLV Akira cho biết các đối thủ đều tốt, tuy chưa có nhiều thông tin cụ thể nhưng chắc chắn là những đối thủ mạnh.

Trước câu hỏi của phóng viên về triển vọng phát triển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Akira chia sẻ: “Tôi ở Việt Nam khá lâu rồi. Công việc chính của tôi là đào tạo huấn luyện viên, nâng cấp cầu thủ lên cấp độ đội tuyển và đào tạo cầu thủ trẻ. Tôi thấy chúng ta đã làm tốt ở đấu trường Đông Nam Á nhưng trên thế giới thì còn nhiều khó khăn. Hiện tại, thứ hạng của bóng đá nữ Việt Nam đang từ 34 lên vị trí 33. Chúng ta đang đi đúng hướng, cứ đà này, bóng đá Việt Nam có thể sẽ còn thêm nhiều lần tham dự World Cup”.

[Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu lọt vào top 5 châu Á]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiện tượng của V.League 2023

Hiện tượng của V.League 2023

Đội bóng xứ Thanh đang hơn CAHN 3 điểm và họ hoàn toàn có thể gia tăng điểm số khi đối thủ của họ không phải “đáng gờm”.

Xem nhiều nhất