Colombia điều tra tin nhắn đe dọa giết hậu vệ sút hỏng luân lưu

Theo TTXVN

Viện Kiểm sát Colombia cho biết sẽ mở một cuộc điều tra về những lời đe dọa đối với hậu vệ William Tesillo, người đã sút hỏng luân lưu ở trận gặp Chile tại Copa America 2019.

Ngày 2/7, Viện Kiểm sát Colombia cho biết sẽ mở một cuộc điều tra về những lời đe dọa đối với hậu vệ William Tesillo, người sút hỏng luân lưu khiến cho đội tuyển quốc gia nước này phải xách vali về nước trong trận tứ kết gặp Chile tại Copa America 2019.

Trong một thông cáo gửi đến các cơ quan truyền thông, Viện Kiểm sát Colombia cho biết sau khi kết thúc trận đấu với Colombia, hậu vệ đang khoác áo câu lạc bộ Leon của Mexico này đã nhận được hàng loạt tin nhắn qua mạng xã hội.

Các tin nhắn đe dọa anh sẽ phải chịu chung số phận với hậu vệ Andres Escobar, người đã bị các đối tượng lạ mặt bắn chết sau khi trở về nước vì đã đá phản lưới nhà trong trận gặp Mỹ khiến Colombia bị loại tại vòng 2 World Cup 1994.

Viện Kiểm sát cho rằng mặc dù hậu vệ Tesillo và gia đình chưa có bất kỳ hình thức tố cáo chính thức nào, song cơ quan chức năng vẫn sẽ vào cuộc bởi đây là những lời đe dọa nghiêm trọng, có tác động toàn quốc.

Trước mắt, cuộc điều tra sẽ tập trung xem xét về mức độ nghiêm trọng của những lời đe dọa đối với Tesillo.

Tại vòng chung kết World Cup 2018 mới đây, tiền vệ Carlos Sanchez của Colombia cũng nhận được những lời đe dọa qua mạng xã hội sau khi bị đuổi ra khỏi sân ngay trong trận ra quân mà Colombia thất bại 1-2 trước Nhật Bản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất