Hà Nội FC: Đẳng cấp và tham vọng

Khánh Vy

Hà Nội FC là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch V-League 2020. Nếu giành chức vô địch ở mùa giải năm nay, CLB Hà Nội sẽ đi vào lịch sử khi giành chức vô địch 3 lần liên tiếp. “Hà Nội FC sẽ hướng tới chuẩn chuyên nghiệp cao nhất” - đó là tuyên bố của tân Chủ tịch Hà Nội FC trong lễ ra quân của đội bóng Thủ đô.

Hà Nội FC: Đẳng cấp và tham vọng

Mùa giải V-League 2020. Ảnh: Quang Vinh.

Ở mùa giải năm nay, tham vọng của Hà Nội FC rất rõ ràng, phải vô địch cả 3 giải đấu mà đội tham dự mùa giải năm nay: V-League 2020, Cúp Quốc gia 2020 và Cúp vô địch các CLB Đông Nam Á (ACC 2020). Đó sẽ là bước đệm để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm trở lại đấu trường châu Á đầy mạnh mẽ. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Hà Nội FC là một trong những CLB sớm hoàn thiện đội hình cả nội lẫn ngoại binh khi tái ký hợp đồng với huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm và nhiều cầu thủ trụ cột như Văn Quyết, Đức Huy, Tiến Thành, Văn Dũng, Phí Minh Long. Ngoài ra Hà Nội FC cũng ra mắt những bản hợp đồng mới gồm: Rimario, Xuân Tú, Việt Anh và Văn Xuân. Sự kỳ vọng vào chân sút Rimario là lớn nhưng với Hà Nội FC họ luôn có sẵn những phương án dự phòng và luôn tạo cơ hội để cầu thủ của mình có thời gian chứng minh tài năng, đóng góp công sức vào thành công cho CLB. “Với bất kỳ cầu thủ nào mới về CLB, thay đổi môi trường thì cần một thời gian để hòa nhập. Như chúng ta đã biết, Omar đã mất nửa mùa giải đầu tiên năm ngoái để hòa nhập. Rimario vẫn chưa hòa nhập thật sự với đội bóng và hiện đang dính chấn thương và anh ấy cần nhiều thời gian hơn”- ông Nghiêm chia sẻ khi tiền đạo mới mua về Rimario đang gặp những vấn đề bởi chấn thương.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC luôn luôn xây dựng lực lượng dựa trên những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB, rất ít đưa cầu thủ từ các địa phương khác về. Cầu thủ trẻ mới lên đội tất nhiên có thể chưa bắt nhịp được ngay, nhưng cứ kiên trì gây dựng, có thể năm nay họ chưa nhận được thành quả thì sang năm có thể gặt hái thành công. Hà Nội FC luôn có lộ trình như thế để đào tạo các cầu thủ trẻ.

Trong số những bản hợp đồng được CLB tổ chức tái ký thì Văn Quyết sẽ tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt các đồng đội. Với việc khoác áo Hà Nội FC từ năm 2010 và tiếp tục đặt bút gia hạn 3 năm, Văn Quyết tiền đạo đã 29 tuổi gần như ký vào bản hợp đồng “trọn đời” với đội bóng thủ đô trong suốt những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ. Đây không phải quyết định bất ngờ của Quyết “rừng” sau hơn 10 năm gắn bó cùng Hà Nội FC. “Hà Nội FC là ngôi nhà thứ hai của tôi. Tất cả tình yêu của tôi dành hết cho đội bóng thủ đô. Tôi chỉ tâm niệm làm sao để đội bóng tốt hơn và làm sao tôi có thể cống hiến cho CLB nhiều hơn. Tôi nguyện dốc hết sức lực và 100% khả năng của mình vào thành quả chung của Hà Nội FC để không phụ sự tin tưởng của ban lãnh đạo và BHL đội bóng”- Văn Quyết chia sẻ.

Hà Nội FC đã và đang là một trong những CLB tiến gần nhất tới mức độ chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà. “13 năm kể từ ngày ra đời, từ chỗ một đội bóng hạng Ba để tham gia các hoạt động của bóng đá nước nhà, chúng tôi đã dần dà đi từng bước có tính toán cẩn thận, có nền móng cơ bản từ chính mình gây dựng. Ở đó các cấp độ điều hành, quản lý luôn chọn con người tâm huyết, phẩm chất để chèo lái đội bóng. Hà Nội FC luôn coi trọng yếu tố con người từ việc đào tạo trẻ trong nhiều năm qua. Chính nguồn lực tự thân này đã giúp chúng tôi vững vàng để đi từng bước đi trên con đường đã xác lập ngay từ buổi ban đầu” - ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ. Trở thành đội bóng chuyên nghiệp thực sự là mong ước và khát khao của đội bóng này nhất là khi họ có vị tân chủ tịch trẻ tuổi trong năm 2020 này. “Chúng tôi hướng tới chuẩn chuyên nghiệp cao nhất. Chúng tôi tự tin đạt được trong vòng 3-5 năm tới. Hà Nội FC sẽ phải chuyên nghiệp hơn để mọi người cảm nhận được làn gió mới và ý thức việc hướng đến tương lai, đưa câu lạc bộ hướng đến mô hình chuyên nghiệp như các câu lạc bộ nước ngoài” - tân Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang tuyên bố trong lễ xuất quân tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020.

Việc gia hạn với các công thần, đưa về những tân binh chất lượng chắc chắn sẽ thổi luồng gió mới vào sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp của đội chủ sân Hàng Đẫy như mong muốn của lãnh đạo CLB. “Trong bóng đá, nếu có một đối trọng tạo áp lực với mình thì là thành công của giải đấu. Bởi, giải đấu có nhiều đội mạnh, nhiều sự cạnh tranh thì là tín hiệu đầy tích cực về chất lượng của giải đấu. Như năm nay giải đấu có các CLB đầu tư mạnh như TP HCM, Viettel... thì chắc chắn sẽ khó khăn và áp lực hơn nhưng đó cũng là điều khiến Hà Nội FC khao khát hơn”- HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về quyết tâm và động lực trước mùa giải mới. Mùa giải mới hứa hẹn sẽ đầy khó khăn nhưng động lực, quyết tâm làm nên lịch sử trở thành đội bóng 3 lần liên tiếp vô địch V-League cũng khiến thày trò HLV Chu Đình Nghiêm thi đấu với nỗ lực cao nhất. “Cuộc đua năm nay sẽ khốc liệt hơn rất nhiều, có thể khốc liệt ngay từ vòng đầu tiên. Rất nhiều CLB có tham vọng đầu tư bài bản mùa này và đây sẽ là khó khăn và thách thức với Hà Nội FC. Đây là giải đấu có 26 vòng và cần sự bền bỉ, đội nào tập trung và thật sự bền bỉ sẽ lộ diện sau vòng 20”- ông Nghiêm chia sẻ trước mùa giải mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất