VFF giao chỉ tiêu giành HCV SEA Games cho HLV Park Hang Seo

Theo Dantri

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019 của Tổng cục TDTT, tổ chức vào ngày 18/7 tại Hà Nội, VFF cho biết mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam (U22+2) tại SEA Games 30 phải là cao nhất.

VFF giao chỉ tiêu giành HCV SEA Games cho HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ đưa U23 Việt Nam giành HCV SEA Games.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, tại SEA Games 30 tổ chức vào cuối năm, đội tuyển U23 sẽ cố gắng cho mục tiêu lần đầu giành ngôi vô địch. Trong khi đó, đội tuyển bóng đá nữ cũng đặt mục tiêu tiếp tục bước lên ngôi cao nhất tại đấu trường SEA Games.

Cũng theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, để thực hiện cho mục tiêu này, VFF đã làm việc với ban huấn luyện các đội tuyển và đề ra kế hoạch chi tiết. Cụ thể, song song với việc chuẩn bị cho SEA Games, bóng đá Việt Nam còn phải tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và VCK giải U23 châu Á năm 2020.

Vì thế giải pháp của HLV Park Hang Seo là các đội tuyển sẽ tập trung theo nhiều đợt ngắn hạn. Trong đó đội tuyển U22 chuẩn bị cho SEA Games, sẽ có 4 đợt tập huấn và đội tuyển bóng đá nữ, cũng sẽ có 2 chuyến tập huấn nước ngoài, một đợt là sang Nhật Bản vào ngày 28/7 và đợt cuối là sang Philippines, tập huấn trước thềm SEA Games, để làm quen với các điều kiện thi đấu cũng như thời tiết…

Vừa qua, đội tuyển U23 cũng đã tập trung 3 ngày tại trung tâm PVF, có một trận giao hữu với U18 Việt Nam với kết quả thắng 1-0. Theo HLV Park Hang Seo, ông muốn được kiểm tra năng lực từng cầu thủ, trước khi chính thức lựa chọn những gương mặt tốt nhất để bước vào chiến dịch “săn vàng” SEA Games.

Thực tế, mục tiêu giành HCV SEA Games luôn được VFF giao cho các HLV trưởng trong nhiều năm qua, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực hiện được giấc mơ này.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, các đội tuyển từ U23 tới ĐTQG đã đạt những thành tích rất ấn tượng, thậm chí là kỳ tích với bóng đá Việt Nam. Vì thế mà năm nay người hâm mộ rất kỳ vọng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu.

Ngoài SEA Games, theo VFF, bóng đá Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị lực lượng để hướng tới việc World Cup 2026 sẽ mở rộng số đội lên 48, thay vì 32 như hiện nay. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho bóng đá Việt Nam được có mặt tại World Cup. Lứa cầu thủ nòng cốt được xác định cho mục tiêu này sẽ sinh từ năm 1999-2002 với một bản đề án chi tiết, khoa học đang được xây dựng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất