Cá chết bốc mùi hôi thối ở hồ điều hòa gần trường học

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Chiều 17/9, nhiều người dân phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) phản ánh hiện tượng cá chết hàng loạt trên hồ điều hòa gần trường THCS Nguyễn Du, TP Tam Kỳ.

Cá chết bốc mùi hôi thối ở hồ điều hòa gần trường học

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa, TP Tam Kỳ.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều nay (17/9), thì nhiều xác cá rô phi nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối trên hồ điều hoà ở đường Nguyễn Chí Thanh, (gần trường THCS Nguyễn Du, TP Tam Kỳ).

Anh Nguyễn Văn Dương, trú TP Tam Kỳ cho biết: “Chiều nay, tôi đi đón con học ở trường THCS Nguyễn Du thì đang đứng chờ con học ra về, thì nhìn thấy trên mặt hồ điều hòa  nhiều xác cá chết nổi trắng và bốc mùi hôi thối khó chịu. Vì hồ điều hòa gần lối đi vào trường và rất gần khu dân cư nên tôi rất lo sợ ảnh hưởng sức khỏe cho người dân nơi đây”.

Cá chết bốc mùi hôi thối ở hồ điều hòa gần trường học - 1

Cá chết phân hủy bốc mùi hôi thối.

Trước sự việc này, ông Mai Văn Khoa, Chủ tịch HĐND phường Tân Thạnh cho biết, chúng tôi sẽ cử cán bộ phối hợp với các ngành chức năng xuống hồ điều hòa (gần trường THCS Nguyễn Du, TP Tam Kỳ) để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân cá chết nổi trên mặt nước. Đồng thời, sẽ có phương án vớt số cá chết này đem đi tiêu hủy để đảm bảo môi trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất