Cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu do 'sốc nhiệt'?

Theo Dân Trí

Sáng 9/6, ông Võ Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, cá chết ở hồ Hoàng Cầu nhiều khả năng do “sốc nhiệt”.

Cách đây đúng một năm hồ Hoàng Cầu cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Sau khi có hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu, ông Võ Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cùng đại diện các đơn vị liên quan đã trực tiếp thị sát kiểm tra tại hồ. Ông Phong cho biết, cá trong hồ Hoàng Cầu bắt đầu chết vào chiều ngày 8/6. Đến sáng nay, trong hồ Hoàng Cầu không còn hiện tượng cá chết.

Ngay sau khi cá ở hồ Hoàng Cầu chết, Sở Xây dựng Hà Nội đã huy động công nhân Công ty Thoát nước và Công ty môi trường đến thu gom cá, làm sạch hồ. Ông Phong cho biết, lượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu khoảng vài trăm kilogam chứ không lên đến cả tấn.

Ngay trong đêm 8/6, Công ty Thoát nước Hà Nội đã đưa chế phẩm Redoxy-3C công nghệ của Đức xuống hồ để làm sạch và tăng oxy trong nước hồ Hoàng Cầu.

Ông Võ Nguyên Phong cho biết, đến nay nước trong hồ Hoàng Cầu không bị ô nhiễm, các chỉ số COD, BOD bình thường. Do đó, ông Phong phán đoán, cá chết ở hồ Hoàng Cầu nhiều khả năng là bị sốc nhiệt.

Tròn một năm trước (ngày 8/6/2016), hồ Hoàng Cầu cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Các lực lượng chức năng của TP Hà Nội phải thức xuyên đêm để vớt cá chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu. Đến sáng 9/6/2016, lực lượng chức năng thống kê lượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu vào khoảng 5-6 tấn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.

Xem nhiều nhất