Cà Mau: Bắt giữ nghi can cầm đầu vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ

Trung Kiên

Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt được đối tượng được cho là cầm đầu trong vụ hỗn chiến, nổ súng ngay trung tâm TP Cần Thơ chiều ngày 3/3 khi đối tượng này đang lẩn trốn ở Cà Mau.

Cà Mau: Bắt giữ nghi can cầm đầu vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ
Đối tượng Nguyễn Thanh Bình được cho là cầm đầu vụ hỗn chiến tại Cần Thơ bị Công an Cà Mau tóm gọn khi đang lẩn trốn. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.

Chiều ngày 4/3, thông tin chúng tôi có được, Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt giữ 1 nghi can tên Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi), ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh, được cho là một trong những đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến và nổ súng ở ngay trung tâm TP Cần Thơ chiều tối ngày 3/3.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, sau khi nhận thông tin phối hợp của Công an TP Cần Thơ về việc truy bắt đối tượng cầm đầu tham gia vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến ở đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chiều ngày 3/3. Đến khuya ngày 3/3, lực lượng làm nhiệm vụ của Công an tỉnh Cà Mau phát hiện xe của nghi can Nguyễn Thanh Bình xuất hiện ở cửa ngõ vào TP Cà Mau.

 Sau khi theo dõi, đến sáng ngày 4/3, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Cà Mau đã đột xuất kiểm tra khách sạn N.H ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, TP Cà Mau. Qua đó, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 5 người thuê 3 phòng, nhưng khách sạn không ghi vào sổ đăng ký.

Cụ thể, 5 người được xác định là: Nguyễn Thanh Bình (được Công an TP Cần Thơ xác định là 1 trong những người cầm đầu vụ việc); Huỳnh Thị Tuyết (21 tuổi), ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh; Lữ Thanh Phương (31 tuổi), huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; Phan Ngọc Tuyền (25 tuổi), ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, Cà Mau và Diệp Thanh Phong (43 tuổi), hộ khẩu phường 5, TP Cà Mau, nhưng chỗ ở hiện nay là phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Hiện 5 người trên được đưa về Công an tỉnh Cà Mau làm việc.

Trước đó khoảng 16h30 chiều 3/3, tại một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa hai nhóm đối tượng. Người dân ở khu vực này hoảng hốt khi nghe tiếng súng phát ra từ nhóm này. Tại đây, lực lượng công an TP Cần Thơ còn thu giữ một khẩu súng nghi là súng quân dụng, 3 cây dao và nhiều tang vật khác có liên quan.

Bước đầu Công an TP Cần Thơ xác định, có một nhóm đối tượng từ TP Hồ Chí Minh đi xe đến đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đòi nợ một nhóm thanh niên tại TP Cần Thơ. Sau đó, 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Trong quá trình xô xát Lê Quang Dinh bị nhóm ở TP Hồ Chí Minh bị chém trọng thương, đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện Công an TP Cần Thơ, đang phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan khẩn trương mở rộng điều tra, xử lý nghiêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất