Cà Mau: Đón hơn 88.000 lượt khách du lịch trong dịp Tết Quý Mão

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau cho biết, từ ngày 20 đến 24/1 các điểm vui chơi, tham quan du lịch trên địa bàn đã đón 88.158 lượt khách, tổng doanh thu đạt trên 76 tỉ đồng tăng hơn 35 tỉ đồng so với cùng kỳ.

Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), Sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau thông tin, trong 5 ngày (từ 20 – 24/1) các điểm tham quan du lịch, khu vui chơi, giải trí ở địa phương đã đón tiếp 88.158 lượt khách. Trong đó, có 164 khách quốc tế, tăng 21,6% so với cùng kỳ (72.492 lượt khách). Tổng thu du lịch đạt 76,3 tỉ đồng, tăng hơn 117% so với năm 2022 (35,1 tỉ đồng).

Lượt khách tham quan du lịch đến Cà Mau tăng vọt trong những ngày đầu Xuân Quý Mão.
Lượt khách tham quan du lịch đến Cà Mau tăng vọt trong những ngày đầu Xuân Quý Mão.

Chị Thái Cẩm Tú, du khách đến từ tỉnh Bắc Giang, chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi cùng gia đình du xuân đến Cà Mau trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão. Đến đây, được tham quan các điểm du lịch sinh thái, được hoà mình vào thiên nhiên với không khí mát mẻ, trong lành rất dễ chịu. Các món ăn phục vụ khách tham quan đều rất chất lượng, giá cả lại phải chăng, hợp túi tiền nên chuyến đi có nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Vùng đất Cà Mau thật sự có cảnh sắc rất tươi đẹp và còn vẹn nguyên nét hoang sơ làm say đắm du khách. Tôi sẽ cùng gia đình quay lại vùng đất này trong thời gian tới”.

Theo Sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau, từ ngày 20 – 24/1, các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã tiếp nhận, đăng ký lưu trú cho khoảng 10.634 lượt khách, tăng gấp 3,3 lần so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022 (hơn 3.260 lượt), công suất sử dụng phòng đạt 68%. Hoạt động phục vụ khách tại các doanh nghiệp lữ hành có nhiều tín hiệu khởi sắc, khách đăng ký chương trình du lịch tập trung chủ yếu từ mùng 2 – mùng 5 Tết Quý Mão.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuyến cao tốc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Tuyến cao tốc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Di chuyển trên tuyến cao tốc Cam Lộ (Quảng Trị) - La Sơn (Thừa Thiên Huế) - Túy Loan (Đà Nẵng), nhiều người nhận thấy tuyến đường này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về ...
Tháo điểm nghẽn nhà ở xã hội

Tháo điểm nghẽn nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) có tác động mạnh đến thị trường bất động sản và nhà ở - lĩnh vực ảnh hưởng nhiều đến đời sống xã hội.

Tin nóng

Tiếp tục đề án đào tạo song bằng cấp THPT

Tiếp tục đề án đào tạo song bằng cấp THPT

Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-Level) tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ được kéo dài từ năm học 2023-2024 đến hết năm học 2026-2027.

Xem nhiều nhất