Ca thứ 16 dương tính với bệnh bạch hầu ở Đắk Nông

Khánh Ngọc

Tối 3/7, ngành y tế Đắk Nông vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại bon Bu N’doh (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Ngành Y tế cho người dân uống thuốc điều trị, phòng bệnh tại các ổ dịch bạch hầu.
Ngành Y tế cho người dân uống thuốc điều trị, phòng bệnh tại các ổ dịch bạch hầu.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp ghi nhận thông tin có 1 trường hợp cháu Đ.K. (17 tuổi) nhập viện với triệu chứng sốt, ho, đau họng… nghi bạch hầu.

Ngay sau đó, ngành y tế địa phương tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm và kết quả cho thấy cháu Đ.K. dương tính với bệnh bạch hầu.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, ngay sau khi phát hiện, cháu K. đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được điều trị.

Hiện cơ quan chức năng đã lập 3 điểm chốt chặn, khoanh vùng, cách ly toàn bộ các hộ gia đình tại nơi xuất hiện dịch. Mặt khác, ngành Y tế đã bố trí nhân lực, vật tư y tế tiến hành các khâu khử khuẩn, khám sàng lọc, điều trị dự phòng bằng kháng sinh và tiêm vaccin phòng, chống dịch cho hơn 700 khẩu trong bon Bu N’doh và các khu vực lân cận.

Như vậy, cho đến tối 3/7, tại ở tỉnh Đắk Nông có 16 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 2 ca đã tử vong.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người với tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất