Cá tự nhiên bơi vòng tròn rồi chết

Hạnh Nguyên

Chiều 6/6, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: Khoảng 1 tuần nay, trên địa bàn xã có hiện tượng cá tự nhiên chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân, gây hoang mang cho người dân.

Cá tự nhiên chết trôi dạt vào bờ.

Hiện tượng cá chết được ghi nhận từ ngày 1/6 đến nay tại các ao chứa, kênh dẫn nước, cấp nước thuộc vùng nuôi tôm Bình Hà, xã Hộ Độ và ao nuôi cá của 2 hộ dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà). 

“Khi cá chết có xảy ra hiện tượng cá bơi vòng tròn không định hướng, bụng cá hơi chướng; sau khi chết, mắt cá hoại tử nhanh… Đến thời điểm này, số lượng thủy sản chết do người dân vớt được khoảng hơn 300 kg các loại cá tự nhiên, bao gồm: Cá móm, cá hanh, cá đục, cá rô phi và cua trên diện tích 3,68 ha” - ông Hinh nói. 

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, màu nước không có dấu hiệu khác thường. Song để làm rõ nguyên nhân, sáng 5/6, Chi cục thủy sản Hà Tĩnh đã kiểm tra các tiêu chí môi trường, độ mặn, PH, độ kiềm… đồng thời lấy mẫu cá gửi đến Trung tâm Quan trắc Môi trường và bệnh thủy sản miền Bắc (Viện nuôi trồng thủy sản 1) xét nghiệm…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất