: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:57:04 01/04/2020

15 nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, 15 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh đang làm việc tai Bệnh viện Hữu Nghị đều đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

15 nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị âm tính với SARS-CoV-2

Phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin Bệnh viện Hữu Nghị. (Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống).

Chiều ngày 1/4, PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh Covid-19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, bệnh viện đã lập tức thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên này vẫn đang được tiếp tục cách ly để phòng chống Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Nguyễn Thanh Hà cũng cho hay, bệnh viện đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Bệnh viện Hữu nghị cũng đã thông báo khẩn cấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Phòng Y tế Quận Hai Bà Trưng, Trạm Y tế phường Bạch Đằng cùng Trưởng khoa Dinh dưỡng hợp tác điều tra dịch tễ, khai báo y tế theo yêu cầu của CDC Hà Nội. Đồng thời, bệnh viện thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách ly, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn bệnh viện. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, bệnh viện đã có báo cáo lên Bộ Y tế về tình hình nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của bệnh viện cũng đã thường xuyên chủ động rà soát nhắc nhở công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Bệnh viện Hữu Nghị chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào, bệnh viện vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

PV (theo Báo Sức khỏe đời sống)