Dịch Covid-19: Việt Nam thêm 3 ca mắc, đều liên quan đến bệnh nhân số 34

PV

Chiều 11/3, có thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 tại Việt Nam. Ba trường hợp này là người giúp việc, nhân viên, con dâu của bệnh nhân thứ 34, người phụ nữ từ Mỹ trở về Việt Nam, quá cảnh qua sân bay Doha (Qatar).

Dịch Covid-19: Việt Nam thêm 3 ca mắc, đều liên quan đến bệnh nhân số 34

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân trí.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 (BN34) được xác định mắc bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân số 34.

Ngày 11/3, tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

BN36: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho BN34. Bệnh nhân có biểu sốt. 

BN37: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt. 

BN38: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của BN34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho.

Ba bệnh nhân này hiện đều đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

BN34 là người phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng ngày 2/3 bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây, xét nghiệm bệnh nhân đã dương tính với Covid-19.

Tại cuộc họp khẩn liên quan đến bệnh nhân thứ 34 vào tối 10/3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Thuận, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết đã xác định 17 trường hợp tiếp xúc gần (F1). Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND Bình Thuận, cho rằng khả năng các trường hợp F1 không dừng lại ở con số 17 mà còn cao hơn vì bệnh nhân về nhà ở lâu, tiếp xúc nhiều người.

Như vậy, tại Việt Nam đã ghi nhận 38 ca mắc Covid-19, trong đó 16 trường hợp điều trị khỏi, ra viện. Trong 22 trường hợp mới ghi nhận có 1 ca về từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) được phát hiện dương tính trong khu cách ly tập trung; 17 trường hợp liên quan đến yếu tố từ Anh và chuyến bay VN0054 từ Anh trở về Việt Nam, người tiếp xúc gần với ca bệnh thứ 17 trở về trên chuyến bay. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất