Hà Tĩnh: Bệnh nhân 146 từng tiếp xúc với BN122

Hạnh Nguyên

Sáng nay, 26/3, Bộ Y tế thông báo thêm 7 trường hợp mắc Covid-19 từ ca số 142-148, nâng tổng số người lên 148 ca nhiễm bệnh.

Hà Tĩnh: Bệnh nhân 146 từng tiếp xúc với BN122

Hà Tĩnh đã có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên.

Trong đó, ca bệnh số 146 (BN146) là chị Nguyễn Thị H. (trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, bệnh nhân Nguyễn Thị H. trước đó có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh (đang điều trị tại Đà Nẵng). Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

Ngay sau khi phát hiện có bệnh nhân đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng Hà Tĩnh khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết.

Trước đó, ngày 20/3, bệnh nhân 122 (BN122) về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN122 là phụ nữ, quê ở Can Lộc (Hà Tĩnh) là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Bắt đầu từ tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn Hà Tĩnh đã tiến hành đưa công dân Nguyễn Thị H.  cùng 14 người có tiếp xúc gần với BN122 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất