TP Hồ Chí Minh không còn ca nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19

Lan Anh - Thanh Giang

Tính đến ngày 14/2, địa bàn TP HCM không còn trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19), những trường hợp nghi ngờ trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế TP HCM công bố ngày 14/2.

Tính đến ngày 14/2, địa bàn TP HCM có 3 trường hợp xác định nhiễm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, sức khỏe có tiến triển tốt. Trong thời gian qua, thành phố đã có 31 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã loại bỏ sự nghi ngờ này.

Như vậy, tính đến ngày 14/2, tại TP HCM không còn ca nào nghi ngờ nhiễm Covid-19.Thành phố cũng xác định được 44 trường hợp có tiếp xúc gần với 3 ca bệnh dương tính nhưng đã có 15 người kết thúc theo dõi (quá 14 ngày không có biểu hiện nhiễm bệnh), 18 người đang được cách ly tập trung và 11 ca cách ly tại nhà.

Trong một diễn biến khác, theo Sở Công thương TP HCM, hiện năng lực sản xuất của 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn là 2.532.000 chiếc/ngày. Trong đó, cung cấp cho bệnh viện 241.500 cái/ngày, nhà thuốc 364.000 cái/ngày. Lượng cung cấp cho các tỉnh - thành, hệ thống siêu thị, đại lý bán hàng… 1.926.500 cái/ngày.

Riêng vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và tình hình khan hiếm nguyên liệu sản xuất mặt hàng khẩu trang, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết đang có kế hoạch nhằm đảm bảo cung - cầu khẩu trang cho thị trường. Tới cuối tháng 2, khẩu trang sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Thông tin mới nhất, tối 14/2, TP HCM đã quyết định để học sinh nghỉ tới hết ngày 29/2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất