[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất

Dạ Yến Ảnh: Quang Vinh

Bên lề hội nghị, Hội trại toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2019 cũng diễn ra và được thiết kế trên nền tảng ý tưởng “Quay về với tự nhiên”.

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất 

Sản phẩm thân thiện môi trường trưng bày.

Chính vì vậy, tại hội nghị các chất liệu tự nhiên thân thiện với môi trường như tre, nứa, mo cau, giấy cũ được sử dụng trong các khâu trang trí và làm sản phẩm phục vụ hội nghị, nylon, bạt không được sử dụng tại hội nghị này.

Những chi tiết nhỏ như các thúng lúa đặt ngay cổng chào mừng đại biểu nhẹ nhàng gửi đến thông điệp, nhắc nhở chúng ta, Việt Nam là một nước nông nghiệp, do đó làm sao phải sử dụng đất hiệu quả, hướng đến một nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch.

Tại hội trường chính, nơi diễn ra hội nghị không có sự trang trí hoa lệ bằng những loài hoa được mua từ các quầy hàng mà là hoa dại, cỏ dại, những bông lúa được mang về từ những cánh đồng, cũng không có những chiếc cặp da cầu kỳ nào, thay vào đó, mỗi đại biểu được phát cho một bộ tài liệu làm bằng mành trúc và mây tre, bảng tên, lịch quạt làm bằng mo cau, tập tài liệu với bìa giấy xi măng cũ.

Tất cả những sản phẩm đơn giản này chỉ nhằm đến việc thực hiện đúng cam kết từ tháng 12/2015 ngay từ những hành động nhỏ nhất: Bảo vệ môi trường sống cho mình và cho muôn loài khác, xây dựng và phát triển trên cơ sở ích lợi cho hiện tại và không phương hại đến lợi ích của thế hệ mai sau. 

Một số hình ảnh tại Hội trại:

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 1

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 2

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 3

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 4

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 5

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 6

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 7

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 8

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất  - 9

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất