: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:16 08/08/2019

BẢN TIN MẶT TRẬN: Công tác chuẩn bị tổ chức chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có cuộc họp với Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Công tác chuẩn bị tổ chức chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. (Xem chi tiết)

Tạo điều kiện nâng cao chất lượng phản biện. Công tác phản biện của Mặt trận đã góp phần điều chỉnh nhiều chủ trương, chính sách, chỉ ra những bất cập trong thực hiện các dự án kinh tế - xã hội, giải quyết những bức xúc trong dân. Tuy nhiên, phản biện vẫn còn gặp không ít khó khăn đến từ hành lang pháp lý cũng như nhận thức về vai trò phản biện của Mặt trận của các cấp ủy, chính quyền. Công tác phản biện xã hội tại An Giang là một điển hình. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng đã trao đổi với báo Đại Đoàn Kết về vấn đề này. (Xem chi tiết)

Giám sát những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân. Chủ động triển khai hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị là một trong những điểm nhấn của hệ thống MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương trong nhiệm kỳ qua. Thông qua việc phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ các cấp đã góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. (Xem chi tiết)

BĐT