Bình Định: Cấp phát gạo miễn phí cho người dân và khai trương cây ‘ATM gạo’

Anh Phương

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình cấp phát gạo miễn phí cho người dân và khai trương cây "ATM gạo" tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định vào ngày 15/4.

Bình Định: Cấp phát gạo miễn phí cho người dân và khai trương cây ‘ATM gạo’

Buổi cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định.

Tại buổi cấp phát, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã đến ủng hộ gạo và tiền mặt cho người dân nghèo bị thiếu đói do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tính đến 16h chiều ngày 15/4, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 3.075 kg gạo và 6,95 triệu đồng từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn gạo sẽ đến tay những người nghèo, người bị thiếu đói trên địa bàn tỉnh, giúp người dân sớm vượt qua khó khăn và tái thiết lập cuộc sống.

Hiện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang tích cực vận động các hội, đoàn thể tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ tiền, gạo để hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh..

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay bảo vệ môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường

Mô hình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, làm sạch đường làng, ngõ, xóm” sẽ được Mặt trận tỉnh Bắc Ninh triển khai từ nay đến tháng 6/2021 tại thôn Đức Lân để có ...
Nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, MTTQ các cấp trong tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phú Thọ tiếp tục quản lý tốt các dự án, chương trình hỗ trợ nhằm phát huy tối ...

Tin nóng

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ðiện Biên (tỉnh Điện Biên) đã vận dụng linh hoạt các chính sách, lồng ghép các nguồn vốn, đồng thời huy động nguồn lực trong dân để thực hiện xây dựng các công trình hạ tầng, tạo bước đột phá trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Xem nhiều nhất