Bình Dương hội thi ‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’

Lê Hoa - Quốc Định

Thực hiện kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo thị xã Thuận An năm 2018, cuối tuần qua, MTTQ thị xã Thuận An đã tổ chức Hội thi Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Bình Dương hội thi ‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi đã thu hút 10 đội đến từ 10 xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Các đội tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi lý thuyết, thi đoán ý đồng đội và phần thi tiểu phẩm với chủ đề “Tôi yêu hàng Việt”.

Trong phần thi lý thuyết, mỗi đội cử 10 thành viên tham gia dự thi trả lời nhanh 10 câu hỏi trong thời gian 10 phút với hình thức chọn 1 đáp áp đúng  trong 4 đáp án của Ban giám khảo đưa ra. 

Ở phần thi đoán ý đồng đội,  mỗi đội cử ra 5 cặp đôi đoán ý và giải thích các từ ngữ có liên quan đến Cuộc vận động do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 1 phút. 

Ở phần thi tiểu phẩm các đội cử ra ít nhất 5 thành viên tham gia trong thời gian từ 7 – 15 phút.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội phường An Thạnh, giải Nhì cho đội phường Bình Hòa và giải Ba cho phường An Sơn. 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải như: giải tiểu phẩm hay nhất cho đội phường An Thạnh, giải cổ động viên nhiệt tình nhất cho đội phường Bình Hòa, 5 giải phong trào và 2 giải khuyến khích cho các đội.

Bà Nguyễn Ngọc Phượng, Chủ tịch MTTQ thị xã Thuận An, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, qua hội thi, Ban tổ chức nhận thấy các đội đều có sự chuẩn bị đầu tư chu đáo từ việc nghiên cứu tài liệu để tham gia thi lý thuyết rất tốt. 

Các đội cũng chuẩn bị kịch bản, dàn dựng, phục trang cho đến tập trung lực lượng cổ động viên chu đáo. 

Nội dung tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tưởng chừng như khô cứng nhưng đã được các đội lồng ghép vào các bài hát, hò vè, thuyết trình dễ nghe, dễ hiểu, thu hút sự chú ý theo dõi của các cổ động viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất