Bình Phước: Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho đồng bào vùng sâu

Đoàn Xá

Sáng 18/8, nhân mùa Vu lan báo hiếu, chư tăng chùa Đức Bổn A Lan Nhã  cùng chính quyền địa phương đã bàn giao 4 căn nhà tình thương cho bà con đồng bào dân tộc S’tiêng,huyện Bù Đăng xã Phước Sơn, sau hơn 1 tháng thi công.

Đây là những hộ gia đình ở sâu trong rừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sống trong những căn nhà xiêu vẹo và dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, trẻ em không được học hành, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt là không có công ăn việc làm, thiếu kiến thức về trồng trọt chăn nuôi để tự ổn định cuộc sống.

4 căn nhà tình thương dành cho các hộ gia đình ông bà Điểu Mar, Điểu Thị Bom, Điểu Brắc, Điểu Canh tại sóc Bù Xar, xã Phước Sơn. Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn, với tổng kinh phí 250 triệu đồng do chùa và các Phật tử đóng góp. Tại buổi lễ bàn giao, địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để các gia đình trang trải cuộc sống; sách vở, bút viết để các em, các cháu nhỏ học tập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Mặt trận các cấp huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã tập trung chọn những việc làm cụ thể nhằm khơi sức dân xây dựng nông thôn mới theo hướng
Nông thôn An Giang khoác áo mới

Nông thôn An Giang khoác áo mới

Đến nay An Giang có 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (trong đó có 1 huyện và 2 thành phố).

Tin nóng

Xem nhiều nhất