CVĐ Người Việt dùng hàng Việt lan tỏa đến mỗi người dân ở Quảng Bình

Quảng Nghĩa

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ở tỉnh Quảng Bình đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về tiêu dùng hàng Việt, góp phần tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

CVĐ Người Việt dùng hàng Việt lan tỏa đến mỗi người dân ở Quảng Bình

Quang cảnh Hội nghị.

Ngày 6/6, tại thành phố Đồng Hới, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giai đoạn 2009-2019.

Đến dự và cùng chủ trì hội nghị có ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình; đại diện các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Qua 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ở tỉnh Quảng Bình đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

Cuộc vận động đã làm thay đổi nhận thức đến hành động của người dân trong việc ưu tiên mua sắm hàng Việt đảm bảo chất lượng. Từ đó, tạo động lực cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm Việt vừa đảm bảo chất lượng vừa đa dạng về hình thức, mẫu mã thu hút người tiêu dùng. 

Hiện nay ở tỉnh Quảng Bình có trên 5.700 doanh nghiệp, 282 hợp tác xã và hàng ngàn hộ dân tham gia kinh doanh, sản xuất trên nhiều lĩnh vực. 

Từ thực tiễn cuộc vận động xuất hiện nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương và được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận. Trong tiêu dùng của người dân, hàng Việt chiếm tỷ lệ hơn 80% và trở thành kênh hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu trong đời sống của người dân tỉnh Quảng Bình. Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” triển khai thực hiện cũng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và khách du lịch về hàng Việt Nam. 

CVĐ Người Việt dùng hàng Việt lan tỏa đến mỗi người dân ở Quảng Bình - 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã khơi dậy tinh thần tự tôn dân tộc, tinh thần yêu nước, là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp phát huy năng lực trí tuệ, khả năng sáng tạo, sản xuất ra hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xem đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động; các cơ quan nhà nước, cán bộ, đảng viên phải nêu cao gương mẫu, đi đầu trong việc dùng hàng Việt Nam, hàng Quảng Bình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng lưu ý các doanh nghiệp cần chủ động hơn trong sản xuất, quảng bá, kích cầu tiêu dùng các mặt hàng có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với thị hiếu và yêu cầu của người tiêu dùng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất