Hòa Bình: Mô hình tự quản về an ninh trật tự xã Chiềng Châu

H.Yến

Năm 2006 trở về trước, tình hình ANTT và tội phạm liên quan đến ma túy tại xóm Mỏ, xã Chiềng Châu (Mai Châu, Hòa Bình) diễn biến phức tạp, kéo theo các vụ vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.

Kể từ khi xã thành lập Tổ liên gia tự quản về ANTT, chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, tình hình tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội giảm hẳn, mâu thuẫn trong nhân dân được hòa giải ngay tại cơ sở. Sau 12 năm, từ 1 mô hình, đến nay, toàn xã đã xây dựng được 36 “Tổ liên gia tự quản về ANTT” với 927/927 hộ tham gia sinh hoạt. 

Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Công an xã Chiềng Châu đã tiếp nhận từ các tổ liên gia tự quản trên 20 tin báo có giá trị giúp ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở; lập 7 hồ sơ sử dụng biện pháp đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc… Qua đó tiếp tục giữ gìn thôn, xóm bình yên.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất