Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’

H.Nhi – T.Đạt

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố phải vào cuộc quyết liệt nhằm hưởng ứng mạnh mẽ chương trình “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2019, từ đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình đến các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong xã hội.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiến Đạt.

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp rà soát việc tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Cùng tham dự có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phùng Khánh Tài Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, các ban, đơn vị liên quan.

Tính đến hết ngày 14/10/2019 đã có 100 đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, bộ, ngành đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền hơn 508 tỷ đồng, trong đó đăng ký về Quỹ Trung ương là 37,666 tỷ đồng; đăng ký thực hiện an sinh xã hội 471,22 tỷ đồng.

Cụ thể có 46 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền là 374,677 tỷ đồng; có 16 đơn vị Khối các ngân hàng, tổ chức tín dụng đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền là 21,229 tỷ đồng; Đã có 23 đơn vị Khối các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền là 102,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó có 15 tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ 10,378 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội.

Về kết quả ủng hộ người nghèo qua tin nhắn, theo tổng hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau gần 2 tháng triển khai, đến ngày 15/10/2019 cổng nhân đạo quốc gia (đầu số 1408) đã có trên 123.000 lượt tin nhắn với số tiền ủng hộ gần 4,8 tỷ đồng.

Đối với việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà Đại đoàn kết, Ban Phong trào đã tham mưu giúp Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam trao đổi, thống nhất với Bộ lao động - Thương binh và Xã hội về Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ xây dựng 1.000 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc địa bàn khó khăn theo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản thống nhất với dự thảo kế hoạch và đề nghị bổ sung 3 tỉnh, nâng số tỉnh được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết là 15 tỉnh.

Tại cuộc làm việc Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2019 chính là sự tiếp nối đầy nhân văn của chương trình “Nối vòng tay lớn”, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 - 18/11).

Đánh giá cao công tác chuẩn bị và kịch bản chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, việc xây dựng kịch bản chương trình phải đảm bảo tính khoa học, hiện đại, từ đó  lan tỏa sâu rộng ý nghĩa và thông điệp của chương trình đến đông đảo người dân, để ai cũng sẵn sàng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý, chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra sự kiện, thời gian rất gấp rút nên các thành viên Ban tổ chức cần tích cực, khẩn trương vào cuộc để tạo nên thành công của chương trình. Cùng với đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước thời điểm diễn ra chương trình để huy động sự tham gia tích cực của các tổ chức phi Chính phủ, các Tập đoàn kinh tế, cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đăng ký ủng hộ giúp đỡ người nghèo và thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố phải vào cuộc quyết liệt nhằm hưởng ứng mạnh mẽ chương trình “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2019, từ đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình đến các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong xã hội.

Theo kế hoạch, Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước Chung tay vì người nghèo” năm 2019 sẽ diễn ra vào tối ngày 17/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình – Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và tiếp sóng trên các kênh, đài truyền hình trong cả nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay bảo vệ môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường

Tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân, hướng đến một môi trường ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất