Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì

Văn Phong

Ngày 21/7/2019, tại Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, UBND và Ủy ban MTTQ Phường Tân Sơn Nhì đã làm lễ khánh thành Công viên khu phố 7 - phát động phong trào trồng cây xanh và ra mắt mô hình “Tổ tự quản chăm sóc công viên” tại khu phố, đến dự có lãnh đạo Ban, nghành UBND, MTTQ.

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì

Khánh thành công viên khu phố và phát động phong trào trồng cây xanh.

Được biết trước đây UBND phường Tân Sơn Nhì đã nhận được nhiều phản ảnh của người dân về tình trạng xả rác gây mất vệ sinh tại khu đất đối diện trường tiểu học Tân Sơn Nhì gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống trong khu vực cũng như các em học sinh đang học tại trường.

Trước thực trạng trên và được sự chấp thuận của UBND quận, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ - Đoàn thanh niên phường cũng như đại diện Ban giám hiệu và phụ huynh trường tiểu học Tân Sơn Nhì đã họp bàn và thống nhất xây dựng tạm công viên trên phần đất trên.

Toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng và trồng cây tại công viên khu phố 7 là đóng góp của các mạnh thường quân và một số phụ huynh học sinh trường Tân Sơn Nhì.

Sau khi xây dựng và hoàn thành các hạng mục, công trình này sẽ tạo không gian xanh, mỹ quan trước cổng trường và là nơi vui chơi, sinh hoạt, thư giãn cho nhân dân tại địa phương.

Đây là một trong những hành động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 19-CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; gắn với thực hiện Chương trình số 09-Ctr/QU ngày 22/1/2016 của Quận ủy Tân Phú về vận động cán bộ công chức và nhân dân bảo vệ môi trường xây dựng khu phố, đường phố không rác góp phần xây dựng thành phố “ văn minh - sạch đẹp - an toàn”.

Một số hình ảnh các hoạt động diễn ra tại buổi lễ:

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì - 1

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì - 2

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì - 3

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì - 4

Nét đẹp mô hình ‘Tổ tự quản chăm sóc công viên’ tại phường Tân Sơn Nhì - 5

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhân 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), chiều 23/7, ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà ...
Đảm bảo quyền lợi cho người có công

Đảm bảo quyền lợi cho người có công

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, 73 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm chăm ...

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất