Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh

Tuệ Phương

Ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Trường THPT Trí Đức, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ủng hộ 500 triệu đồng; Tập đoàn Ecopark ủng hộ 2 tỷ đồng; Công ty LeMonade ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận 500 triệu đồng ủng hộ từ thầy Hà Trọng Hưng, Chủ tịch HĐQT Trường THPT Trí Đức.

Tại lễ tiếp nhận, thầy Hà Trọng Hưng, Chủ tịch HĐQT Trường THPT Trí Đức cho biết, trong những ngày gần đây, Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, nhà trường đã vận động mỗi cán bộ, giáo viên trong trường cùng chung tay đóng góp để Đảng, Chính phủ, các bộ ngành có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh.

“Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giành khu nội trú, khu ký túc xá sinh viên để sử dụng làm khu cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trước những động thái từ Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Trí Đức cũng đã đầu tư hơn 470 triệu đồng để mua trang thiết bị cần thiết tại khu ký túc xá của trường trước khi giao cho thành phố”, thầy Hà Trọng Hưng chia sẻ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, trong những ngày qua, Chính phủ đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên một mức cao hơn. Đặc biệt, đối với công tác đón người Việt Nam từ tâm dịch trở về quê hương, theo dự kiến trong những ngày tới, Hà Nội sẽ đón khoảng 20 nghìn du học sinh về nước. Vì vậy, Đảng, Chính phủ cần rất nhiều khu cách ly để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo trong nhà trường. Việc làm này thể hiện trách nhiệm của người con đất Việt, sẵn sàng dành cơ sở vật chất của mình để tiếp nhận du học sinh tại Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài về cách ly. Việc làm này của nhà trường đã thể hiện quyết tâm cũng như ý chí, tình cảm của mỗi công dân Việt Nam khi đất nước gặp khó khăn.

Hơn lúc nào hết với tinh thần quyết tâm, đoàn kết của cả dân tộc, việc làm của nhà trường đã tạo thêm niềm tin, động lực cho Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan quyết tâm hơn nữa để chiến thắng đại dịch. Mong rằng, trách nhiệm và tấm lòng của nhà trường sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 1

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận 2 tỷ đồng ủng hộ từ Tập đoàn Ecopark.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 2

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ từ Công ty LeMonade.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Wilmar CLV 5 tỷ đồng, trong đó ủng hộ tại TP Hồ Chí Minh 2 tỷ, tại Hà Nội là 3 tỷ đồng; Công ty CP Giao hàng tiết kiệm 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và sản xuất mỹ phẩm Thúy Nga 100 triệu đồng; Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng; Hiệp hội Doanh nhân du lịch phố cổ Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty TNHH Tập đoàn Kỹ thuật Công nghiệp Hoàn Thiên ủng hộ 100 triệu đồng.

Được biết đến là một trong những đơn vị trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân du lịch phố cổ Hà Nội cho biết, đứng trước khó khăn của đất nước, mỗi người làm dịch vụ trong Hiệp hội đều cảm thấy mình phải làm một điều gì đó thật ý nghĩa, góp phần cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Do đó, Hiệp hội đã vận động các thành viên mỗi người đóng góp một phần nhỏ bé  ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, để bà con sớm quay trở lại cuộc sống thường nhật và con em mỗi gia đình đều được đến trường.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 3

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ 3 tỷ đồng từ Tập đoàn Wilmar CLV.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, hiện nay phương án phòng, chống và dập dịch của Việt Nam được thế giới đánh giá cao. Thêm vào đó, việc phát động toàn dân phòng, chống dịch cũng như việc lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần nhân ái chung tay ủng hộ của cả cộng đồng đã tạo thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh. Với sự ủng hộ của cộng đồng, của doanh nghiệp, MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ tiền và hàng hóa tới đội ngũ ý bác sỹ, các chiến sỹ đang ngày đêm hy sinh cũng như người dân ở khu cách ly yên tâm phòng dịch.

“Thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế đã xác định được các nguồn lây nhiễm và đưa ra các phương pháp để cách ly, điều trị, từ đó hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trên địa bàn”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 4

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận  1 tỷ đồng từ Công ty CP Giao hàng tiết kiệm.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 5

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận 100 triệu đồng từ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và sản xuất mỹ phẩm Thúy Nga.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 6

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận 50 triệu đồng từ Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 7

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận 50 triệu đồng từ Hiệp hội Doanh nhân du lịch phố cổ Hà Nội.

Nhân lên sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh - 8

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ từ Công ty TNHH Tập đoàn Kỹ thuật Công nghiệp Hoàn Thiên.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, sau một tuần phát động, đến nay, đã có 101.237 lượt đơn vị, cá nhân đến UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ trực tiếp và chuyển tiền qua tài khoản Ngân hàng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất