Nhiều hình thức vận động người Việt dùng hàng Việt tại Hà Nội

 TH

Thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đã triển khai thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chủ động, tích cực của Ban chỉ đạo cuộc vận động đã tạo chuyển biến về nhận thức trong nhân dân, các đơn vị sản xuất kinh doanh, tổ chức kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Hệ thống MTTQ từ quận tới cơ sở và các các hội, đoàn thể, các tổ chức thành viên thực hiện việc mua các sản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng cao thay cho việc mua hàng của các nước khác để làm quà tặng cho đại biểu tại các hội nghị. Hàng năm, Ban chỉ đạo quận đưa nội dung về thực hiện cuộc vận động vào chương trình tập huấn của Ủy ban MTTQ quận…

Đồng thời, các tổ chức thành viên cũng thiết thực triển khai thực hiện cuộc vận động như: Tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm do chị em phụ nữ và các nữ doanh nghiệp sản xuất, Hội thi “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Festival “Sáng tạo trẻ”… để người tiêu dùng ngày càng lựa chọn và sử dụng hàng Việt hơn.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Cùng hướng về biển, đảo Việt Nam

Sáng 24/7, tại Hà Nội, Cục tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về biển đảo và “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” khu vực phía Bắc năm 2020.

Xem nhiều nhất