: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:37:32 15/05/2020

Quản lý chặt nguồn vốn để tránh thất thoát

Ngày 15/5, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam số tiền 600 triệu đồng để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Quản lý chặt nguồn vốn để tránh thất thoát

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, bước đầu Việt Nam đã khống chế được dịch bệnh và làm tốt công tác điều trị.

Tính đến hôm nay, Việt Nam không có ca bệnh phát sinh trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng có nhiều giải pháp khống chế dịch bệnh song song với đó là khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra nên cần nguồn lực lớn từ ngân sách nhà nước, người dân và doanh nghiệp

“Hiện nay, hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn mới, một mặt sẵn sàng đối phó với dịch bệnh, mặt khác khắc phục những hậu quả do Covid - 19 gây ra cho nên Chính phủ, MTTQ Việt Nam vẫn tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có tấm lòng hảo tâm”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đánh giá cao quyết tâm của tập thể lãnh đạo, công đoàn và đoàn viên công đoàn của Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã góp sức cùng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, đồng thời có những chính sách dài hạn trong sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, Chính phủ cũng đang có nhiều giải pháp quyết liệt, đảm bảo nguồn lực cơ bản cho các dự án trọng điểm, trong đó có các dự án đầu tư về nguồn vốn.

Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hầu A Lềnh bày tỏ mong muốn, Ngân hàng Phát triển Việt Nam tiếp tục có những biện pháp quản lý chặt nguồn vốn, tránh sự thất thoát để kinh tế Việt Nam đứng được trên đôi chân của mình mà không phụ thuộc vào ai.

Ông Hầu A Lềnh cũng khẳng định, Mặt trận cam kết sẽ tiếp nhận, quản lý và phân bổ số tiền vận động được và trao đúng mục đích, đúng đối tượng để cùng với Đảng và Nhà nước khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra.

N. Phượng