Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch

Vũ MạnhẢnh: Quang Vinh

Chiều 24/3, tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chỉ trong một ngày đã có hơn 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam. Những tấm lòng trân quý này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn trong mắt bạn bè quốc tế.

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 10 tỷ đồng từ Công ty ô tô Toyota Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là sự ủng hộ từ Công ty ô tô Toyota Việt Nam 10 tỷ đồng; Showroom nội thất Hùng Túy tại Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Hiền Đức và bà Lê Thị Thơm, Chủ tịch HĐQT Công ty ủng hộ 200 triệu đồng; Công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn BIC ủng hộ 2.000 khẩu trang và 20 triệu đồng; Tập đoàn Vingroup đã quyết định ủng hộ số tiền là 100 tỷ đồng phục vụ việc mua sắm trang, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Cám ơn UBTƯ MTTQ Việt Nam là cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ông Trần Khánh, đại diện Showroom Nội thất Hùng Tuý tại Hà Nội chia sẻ, đứng trước những khó khăn mà đất nước đang trải qua, mỗi người Việt Nam tự nhận thấy phải cùng chung sức, đồng lòng với dân tộc để vượt qua khó khăn này.

Với số tiền 1,5 tỷ đồng gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, Showroom Nội thất Hùng Tuý mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 1,5 tỷ đồng từ Showroom Nội thất Hùng Tuý ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Trao số tiền ủng hộ 10 tỷ đồng tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam mong muốn, tinh thần “tương thân tương ái” sẽ tiếp tục lan tỏa để Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch, từ đó mỗi công ty, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam vượt qua khó khăn, sớm ổn định sản xuất - kinh doanh và người dân được quay trở lại cuộc sống bình an, không còn nỗi lo về dịch bệnh.

Tiếp nhận những những nghĩa cử cao đẹp từ các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và sự thiêng liêng của hai chữ đồng bào được phát huy, từ đó khơi dậy sự đồng lòng, quyết tâm của toàn quân, toàn dân khi cùng với Đảng, Chính phủ chiến đấu với đại dịch.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn cam go, quyết liệt. Để vượt qua thách thức này, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước để cùng Chính phủ và Bộ Y tế có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 100 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Hiền Đức ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

“Giữa lúc đất nước đang gặp khó khăn, những tấm lòng trân quý này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn trong mắt bạn bè quốc tế”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh. 

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, chỉ trong ngày 24/3, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 125 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 6 ngày phát động, đến thời điểm này, số tiền thu được từ việc nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia là trên 62 tỷ đồng. Con số này thể hiện sự quan tâm lớn của toàn dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, toàn bộ số tiền và hiện vật tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị nhằm phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 2 tỷ đồng từ Công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam để có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời tiếp tục đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành mục tiêu kép mà Thủ tướng Chính phủ đặt ra là vừa quyết liệt phòng chống dịch thành công vừa đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Để công tác phòng, chống dịch thành công, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tới việc mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp cần chủ động trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phát huy vai trò giám sát của nhân dân tại khu dân cư để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thêm 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận 2.000 khẩu trang và 20 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Tập đoàn BIC ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài, qua triển khai thực hiện việc xây dựng các mô hình điểm đã góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, ...

Tin nóng

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Điện Biên: Hiệu quả phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ðiện Biên (tỉnh Điện Biên) đã vận dụng linh hoạt các chính sách, lồng ghép các nguồn vốn, đồng thời huy động nguồn lực trong dân để thực hiện xây dựng các công trình hạ tầng, tạo bước đột phá trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Xem nhiều nhất