TP Hồ Chí Minh: Vận động được gần 46 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo

Lam Hồng

Ngày 4/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, tổng kết Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” 2019 vừa diễn ra, Ban Tổ chức đã nhận được đóng góp của 67 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, Mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 45,909 tỷ đồng.

Theo bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, qua 19 năm hưởng ứng sự chung tay vì người nghèo do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, UBMTTQ Việt Nam TP đã phát động và được sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP với số tiền trên 2.000 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, hệ thống chính trị các cấp của TP đã chăm lo các nhu cầu thiết thực của gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với số tiền trên 1.900 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài, qua triển khai thực hiện việc xây dựng các mô hình điểm đã góp phần làm thay đổi thái độ, hành vi, ...

Xem nhiều nhất