Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video?

Theo Dantri

Mỗi YouTuber, mỗi nhà làm video, đều có những lựa chọn và sở thích riêng phù hợp với phong cách của mình. Cùng xem đâu là những mẫu camera tốt nhất được họ “chọn mặt gửi vàng” trong bài viết dưới đây.

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video?

Camera lựa chọn: Canon 6D Mark II, Canon EOS-1D X Mark II, Sony A7R II và Sony A7S II.

Với sự phát triển của công nghệ chụp hình, các YouTuber ngày nay đã không còn ai dùng tới webcam để thực hiện các video của mình. 

Thay vào đó, họ chuyển sang sử dụng các camera, máy quay phim chuyên dụng full-frame không gương lật, với độ phân giải sắc nét 4K, thậm chí là 8K, cùng với hệ thống đi kèm có giá lên tới hàng chục ngàn USD, tất cả để nhằm mang đến chất lượng hình ảnh video tốt nhất, sắc nét, màu sắc trung thực.

Casey Neistat - Lượt đăng ký: 11 triệu

Camera lựa chọn: Canon 6D Mark II, Canon EOS-1D X Mark II, Sony A7R II và Sony A7S II.

Casey Neistat - vlogger nổi tiếng người Mỹ với những video trải dài trong nhiều lĩnh vực, cho biết anh đặc biệt ưa thích máy ảnh không gương lật full-frame của Sony “nếu 4K là tiêu chí hàng đầu”. 

Tuy nhiên với các nội dung đăng tải thường ngày, Neistat chủ yếu sử dụng 6D Mark II (giá 1.499 USD) và EOS-1D X Mark II (giá 5.499 USD), bởi anh “yêu thích khả năng tái hiện màu sắc của máy ảnh Canon”.

Neistat cũng thường xuyên sử dụng camera Lumix của Panasonic, và cho rằng màn hình tách rời khỏi thân máy, có thể lật được, là điều “không thể thiếu” đối với mọi nhà làm nội dung trên YouTube.

Justine Erazik - Lượt đăng ký: 5,8 triệu.

Camera lựa chọn: Sony A7 III và Sony RX100 Mark V.

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video? - 1

Jacques Slade (biệt danh: Kustoo), có lẽ là YouTuber nổi tiếng nhất đối với các tín đồ thời trang, đặc biệt là giày sneaker. Sự độc đáo của Slade trong các video của mình đó là kiến thức chuyên ngành của anh về thời trang, cũng như chất lượng video rất tốt.

Slade cho biết anh thường sử dụng camera Sony A7 III (giá 1.998 USD), với khả năng quay 4K và slo-mo 120fps. Slade khẳng định rằng nếu chiếc A7 III có thêm màn hình lật, thì sẽ “chẳng có lý do nào để các YouTuber lựa chọn một camera khác”.

Justine Erazik - Lượt đăng ký: 5,8 triệu.

Camera lựa chọn: Sony A7S II và Sony A7 III

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video? - 2

Bên cạnh những mẫu máy ảnh không gương lật của Sony là A7S và A7 III, nữ YouTuber Ezarik cho biết cô còn trải nghiệm với chiếc Instant 360 One X và DJI Osmo Pocket (giá 349 USD). Điểm độc đáo của những mẫu này là có thể xoay 360 độ và quay góc siêu rộng khi Ezarik rời khỏi studio của mình.

Marques Brownlee - Lượt đăng ký: 8,2 triệu

Camera lựa chọn: Red DSMC2 Brain 8K, Canon EOS-1D X Mark II và Canon C200.

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video? - 3

Marques Brownlee - một Vlogger nổi tiếng với các video đánh giá công nghệ, lựa chọn camera RED DSMC2 Brain 8K (giá 54.500 USD) vì 2 lý do chính là “hình ảnh chân thực” và “độ phân giải cao”. 

“Đối với các video về công nghệ, tôi thường cố gắng để trình bày mọi thứ một cách thật nhất và chi tiết nhất có thể”, Brownlee nói.

Megan Batoon - Lượt đăng ký: 1 triệu

Camera lựa chọn: Sony A6500 và Sony A7 III.

Các YouTuber nổi tiếng sử dụng camera nào để quay video? - 4

Cũng giống như nhiều đồng nghiệp YouTuber khác, Batoon đặc biệt ưa thích hệ thống quay phim 4K với camera không gương lật của Sony, cụ thể là chiếc A6500 (giá 1.198 USD) và A7 III (giá 1.800 USD). 

Với đặc thù là các nội dung hướng dẫn tập nhảy, thể dục nhịp điệu trên YouTube, camera của Sony theo Batoon là phù hợp nhất vì có “khả năng lấy nét nhanh và không làm mất nét khi chuyển động”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất