Cấm dùng phao xốp cho công trình nổi ở Hạ Long

Đức Thành

UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn thông báo chính thức về việc sửa chữa và thay thế phao xốp đối với các công trình nổi tại Vịnh Hạ Long.

Theo đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu các tổ chức, cá nhân có sử dụng các công trình nổi trên Vịnh Hạ Long không được sử dụng phao xốp làm bệ nổi cho công trình, chỉ được sử dụng phao nhựa, phao composite hoặc vật liệu bền vững khác đảm bảo cảnh quan, không gây ô nhiễm môi trường. Đối với công trình nổi đóng, lắp dựng, xây mới cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phê duyệt trước khi thi công. Trong quá trình thi công, phải tuân thủ thiết kế và sử dụng đúng các vật liệu, đảm bảo cảnh quan, môi trường.

Đặc biệt, với các công trình nổi hiện đang sử dụng phao xốp làm bệ nổi, UBND TP Hạ Long đề nghị phải thực hiện thay thế phao xốp bằng phao nhựa, phao composite hoặc vật liệu bền vững khác đảm bảo cảnh quan, không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sử dụng. Thời gian thay thế phao xốp phải hoàn thành trước ngày 30/9/2016.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất