Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp lực sỹ Lê Văn Công lập kỳ tích

Theo TTXVN

Lực sỹ Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympic của đoàn thể thao Việt Nam, trước ngày lên đường đến thành phố Rio (Brazil) đã hứa quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân và ‘lấy hơi” từ kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tự tin thi đấu. Và anh đã thành công.

Lực sỹ Lê Văn Công (giữa). (Nguồn: THX/TTXVN).

Tại lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công từng chia sẻ: “Tôi tự hứa với bản thân và mọi người sẽ phấn đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam. 

Tôi có theo dõi Olympic vừa qua và chứng kiến những gì anh Hoàng Xuân Vinh đã làm được. Tấm HCV đầy bất ngờ đó có thể đem lại may mắn cho chúng tôi. Hy vọng tôi và các vận động viên còn lại sẽ 'lấy hơi' anh Hoàng Xuân Vinh để lấy huy chương.”

Hơn cả mong đợi, từ nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công không những giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympic mà còn liên tiếp phá kỷ lục Paralympic cũng như kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng 49kg với mức nâng tạ 183kg.

Việc niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016 Lê Văn Công gặt hái thành công ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội, chính là tiền đề, bước đệm để các vận động viên khác trong đoàn tự tin hơn ở những nội dung tranh tài tiếp theo.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic Rio gồm 22 thành viên, trong đó có 11 vận động viên, 1 vận động viên dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sỹ, phiên dịch.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 3 môn, gồm: Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ từ ngày 7 đến 19/9.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Đàm phán quyết liệt đến tận những phút cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Chelsea vô cùng phấn khởi khi ký kết thành công bản hợp đồng trị giá 105 triệu bảng mang ...
Nóng chuyện bỏ giải

Nóng chuyện bỏ giải

CLB HAGL tái khẳng định bỏ V.League 2023 khi xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của CLB và nhà tài trợ chung cho giải không được giải quyết.
VFF chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

VFF chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

Sau hơn 2 năm làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cùng thống nhất không gia ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất