Căn bệnh bí ẩn ở Ấn Độ

Bảo Thu

Trong lúc thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19, nhưng có vẻ như Ấn Độ có thể sớm gặp phải một cuộc khủng hoảng sức khỏe khác do hàng trăm người được báo cáo đã bị nhiễm một “căn bệnh bí ẩn”.

Căn bệnh bí ẩn ở Ấn Độ  - Ảnh 1

Theo tờ The Indian Express, khoảng 300 người đã báo cáo các triệu chứng của căn bệnh không xác định ở vùng Eluru ở Andhra Pradesh.

Trong số 300 người bị nhiễm, khoảng 140 người sau đó đã được nhập viện vì các triệu chứng liên quan.

Theo các bác sĩ, các triệu chứng bao gồm buồn nôn, co giật và thậm chí bất tỉnh. Một phần lớn những người bị ốm là trẻ em, trong đó một số trẻ mới 4 tuổi.

Các chuyên gia y tế vẫn không xác định được nguyên nhân chính xác của căn bệnh này.

Cuộc khủng hoảng này xảy ra khi Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 10 triệu người dân Ấn Độ và đã cướp đi sinh mạng của hơn 140.000 người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hiệp hội Hàng không toàn cầu dự báo, ngành này sẽ lần đầu tiên có lãi trở lại vào năm tới kể từ năm 2019, khi nhu cầu đi lại tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vẫn còn những ...
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Tin nóng

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hiệp hội Hàng không toàn cầu dự báo, ngành này sẽ lần đầu tiên có lãi trở lại vào năm tới kể từ năm 2019, khi nhu cầu đi lại tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn từ suy thoái, khủng hoảng năng lượng và khí hậu.

Xem nhiều nhất