Cán bộ Đoàn người Ê Đê tâm huyết với công tác xã hội

Tùng Lâm

Anh Y Luật Niê (dân tộc Ê Đê) - phó Bí thư Đoàn xã Yang Mao (Krông Bông- Đắk Lắk) là người cán bộ đoàn năng động, tâm huyết và luôn hết lòng với công tác xã hội.

Cán bộ Đoàn người Ê Đê tâm huyết với công tác xã hội

Anh Y Luật Niê cùng với đoàn viên thanh niên xã Yang Mao tham gia trồng hoa ở Trường Tiểu học Yang Mao.

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm thể dục (TP.Hồ Chí Minh) năm 2014 nhưng chưa xin được việc nên anh Y Luật Niê phải đi làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi để có thu nhập. Năm 2017 anh về giúp đỡ công việc gia đình tại buôn Mghí (xã Yang Mao) và được bầu vào ban chấp hành Đoàn xã Yang Mao. Vốn có năng khiếu hoạt động xã hội nên ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, anh Y Luật đã tham gia nhiều hoạt xã hội. Khi được bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã, kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Yang Mao, anh Y Luật đã dành rất nhiều thời gian, công sức xây dựng phong trào thanh niên của xã, tổ chức nhiều hoạt động như: trồng cây giúp dân, giúp dân khắc phục thiên tai, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục- thể thao, tham gia vệ sinh phong quang ở các cơ quan, trường học trên địa bàn xã...

Đặc biệt, anh Y Luật là người đi đầu phong trào hiến máu nhân đạo trong đoàn viên Thanh niên xã Yang Mao. Đến nay anh đã 9 lần tham gia hiến máu. Nhận xét về anh Y Luật, Bí thư Đoàn xã Yang Mao cho biết: “Anh Y Luật là cán bộ đoàn năng nỗ, nhiệt tình luôn hết lòng vì công việc xã hội. Anh Y Luật luôn đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn, đặc biệt là công tác an sinh xã hội”.

Nhận thấy cuộc sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nên anh Y Luật luôn mong muốn sẽ là người kết nối các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm cùng chia sẻ giúp đồng bào, các em học sinh bớt đi một phần khó khăn. Là thành viên của Mạng lưới tình nguyện khu vực Tây nguyên nên trong những năm vừa qua, anh Y Luật đã cùng với ban chấp hành Đoàn xã kết nối được với hàng chục tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến thăm tặng cho bà con trong một số buôn ở xã Yang Mao nhiều công trình có giá trị và ý nghĩa như: Dự án “Khu du lịch sinh thái buôn Kiều” trị giá hơn 300 triệu đồng gồm hệ thống nước sạch tự chảy, đường điện thắp sáng, cây giống, nhà sinh hoạt thiếu nhi; xây dựng 2 căn nhà ở cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình nước sạch giếng khoan cho bà con buôn Tar; hỗ trợ, tặng quà, khắc phục hậu quả cơn bão số 12 năm 2017 cho hàng trăm hộ đồng bào ở các buôn bị ảnh hưởng; tặng hàng trăm bộ sách giáo khoa và 10 chiếc xe đạp cho học sinh trường THCS Yang Mao; tặng sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh trường Tiểu học Yang Mao…

Ngoài thời gian dành cho công việc xã hội, anh Y Luật còn tham gia lao động, sản xuất giúp gia đình phát triển kinh tế với 3 ha trồng cà phê, lúa, cây ăn trái. Với nhiều cống hiến cho công tác xã hội, năm 2018 Y Luật Niê vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2018 anh được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng Bằng khen về gương mặt thanh niên điển hình trong Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2018. Tại Đại hội đại biểu liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, anh Y Luật Niê tiếp tục được bình chọn là cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên tiêu biểu năm 2019 và đã được Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen. Ngoài ra anh Y Luật còn nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện, Huyện đoàn Krông Bông vì có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất