Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, thuộc bài, đúng vai

Quốc Trung

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn: Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, phải thuộc bài và làm đúng vai, từ đó đề ra những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể đối với hoạt động Mặt trận các cấp trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, thuộc bài, đúng vai

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Chiều 2/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác Mặt trận năm 2019 có buổi làm việc, kiểm tra công tác Mặt trận tại Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.

Tham dự buổi làm việc có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, Cụm trưởng Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thốt Nốt.

Bà Bùi Thị Hồng Đào, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thốt Nốt cho biết, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp và đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong toàn quận có nhiều tiến bộ, thể hiện tính thường xuyên, đa dạng, đảm bảo từ chiều rộng đến chiều sâu, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực trong định hướng dư luận và tạo được sự đồng thuận xã hội.

Trong năm 2019, toàn quận cũng tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 622.405.000 đồng. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách được quan tâm, từ đầu năm đến nay, MTTQ đã phối hợp vận động cất mới 98 căn nhà đại đoàn kết trị giá 3.812.100.000 đồng; sửa chữa 13 căn trị giá 129.400.000. Đồng thời, triển khai xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 96.000.000 đồng cho cán bộ Mặt trận có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đến nay đã xây dựng được 2 căn nhà đại đoàn kết cho cán bộ Mặt trận cơ sở…

Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, thuộc bài, đúng vai - 1

Ông Phạm Văn Hiểu phát biểu tại buổi làm việc.

Đánh giá về hoạt động của quận Thốt Nốt thời gian qua, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, chung lòng, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, của UBTƯ MTTQ Việt Nam, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

“Có được kết quả này là nhờ vào sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp luôn quan tâm, chỉ đạo và bảo đảm các điều kiện cơ bản, cần thiết để MTTQ các cấp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua ngày càng có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố”, ông Phạm Văn Hiểu chia sẻ.

Chia sẻ về những kết quả chung của hoạt động Mặt trận quận Thốt Nốt, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực cho biết, sự phối hợp của MTTQ quận với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong quận đã tạo được không khí hồ hởi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân, đây chính là tiền đề để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, từ đó làm rõ vai trò của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh: “Mặt trận quận đã quan tâm tới công tác dân tộc, tôn giáo, xác định lấy địa bàn khu dân cư là nơi tập hợp, đoàn kết, là nơi lấy sức dân chăm lo cho nhân dân và luôn đảm bảo các tiêu chí về môi trường trong xây dựng đô thị văn minh”.

Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, thuộc bài, đúng vai - 2

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi làm việc.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thốt Nốt trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, MTTQ các cấp quận Thốt Nốt đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công tác Mặt trận trong năm 2019, trong đó, công tác tuyên truyền vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được trú trọng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy qua các hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Việc nắm bắt, lắng nghe ý kiến nhân dân và các chương trình đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân luôn được duy trì, từ đó đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của bà con trên địa bàn.

Từ những kết quả đạt được, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị: “Thời gian tới, cấp uỷ đảng, chính quyền, các cấp, các ngành của Quận cần quan tâm thực hiện thật tốt Luật MTTQ Việt Nam và các quy định về cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Mặt trận, đảm bảo những điều kiện thuận lợi để Mặt trận thực hiện hiệu quả Chương trình hành động Đại hội MTTQ thành phố Cần Thơ lần thứ IX đã đề ra”.

Bên cạnh đó, Mặt trận quận cần phối hợp với các đoàn thể tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước theo hướng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ triển khai và nội dung tuyên truyền phải phù hợp với từng đối tượng cụ thể trên địa bàn để dân biết, dân bàn, dân cùng kiểm tra.

Đề cập đến các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu việc triển khai phải đảm bảo tính thực chất, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con ở khu dân cư, từ đó phát huy truyền thống hiếu học trên mảnh đất Thốt Nốt, đạo đức xã hội ngày càng được nâng lên, đưa quê hương ngày càng phát triển.

“Các phong trào thi đua, các cuộc vận động phải làm cho đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, giá trị các sản phẩm của địa phương phải được nâng lên và tiến tới mục tiêu mỗi phường một sản phẩm để nâng cao thu nhập của bà con trên địa bàn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, thuộc bài, đúng vai - 3

Quang cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý MTTQ quận tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đều đến với người dân, tạo sự đồng thuận xã hội. Đặc biệt, việc giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, phải xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho những người làm công tác Mặt trận.

Đối với công tác cán bộ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý cấp ủy, chính quyền cần quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; đoàn kết thực chất, thống nhất cao trong cơ quan Mặt trận.

“Cán bộ Mặt trận phải là những người tâm huyết, nhiệt tình, phải thuộc bài và làm đúng vai, từ đó đề ra những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể đối với hoạt động Mặt trận các cấp trong năm 2020 và những năm tiếp theo”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kỳ vọng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến:
Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.

Xem nhiều nhất