Cần Thơ có trên 126 nghìn lượt đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 42

Hồng Diễm

Chiều 5/1, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ – TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công vã xã hội năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, dưới tác động của đại dịch Covid-19 đời sống người dân thành phố gặp nhiều khó khăn, Sở LĐ – TB &XH TP Cần Thơ đã nhanh chóng vào cuộc kịp thời hỗ trợ hơn 1.000 phần quà cho các lao động khó khăn về việc làm, thu nhập cho tác động của dịch bệnh.

Song song đó, việc thực hiện Nghị quyết 42 của Sở LĐ – TB&XH TP Cần Thơ cũng đạt nhiều kết quả, tính đến cuối tháng 12/2020 UBND thành phố đã hoàn thành phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho trên 126 nghìn lượt người dân và hộ kinh doanh cá thể thuộc 6 nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố với kinh phí trên 132,5 tỷ đồng, đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho gần 118 nghìn lượt đối tượng đạt gần 95% so với tổng số đối tượng được phê duyệt.

Năm 2020 là năm ngành LĐ-TB&XH thành phố thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, trong đó, số lao động được tạo việc làm mới, tuyển sinh và dạy nghề đạt và vượt kế hoạch; thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa; trợ giúp kịp thời các đối tượng bảo trợ xã hội; huy động nhiều nguồn lực chăm lo đời sống hộ nghèo, cận nghèo; đẩy mạnh bảo vệ và chăm sóc trẻ em cũng như thực hiện tốt hơn các quyền trẻ em; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới đa dạng và đi vào thực chất…Cuối năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75% và đào tạo nghề đạt 59%; tỷ lệ hộ nghèo còn lại của năm 2020 là 0.29%.

Ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.
Ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận và biểu dương thành tích ngành LĐ-TB&XH thành phố năm qua, ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu: Phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể nội bộ ngành; Nâng cao năng lực chuyên môn của các bộ nhân viên trong ngành; Tổ chức phối hợp liên ngành để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được phân công; Chủ động xây dựng các dự án, kế hoạch để tranh thủ, vận động tài trợ trong và ngoài nước hướng tới mục tiêu đào tạo việc làm nâng cao đời sống người dân....

Bà Trần Thị Xuân Mai giám đốc Sở LĐ - TB &XH TP Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể cá nhân
Bà Trần Thị Xuân Mai giám đốc Sở LĐ - TB &XH TP Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể cá nhân

Dịp này, nhiều tập thể cá nhân đã nhận bằng khen, giấy khen của Sở LĐ – TB&XH TP Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ và Bộ LĐ – TB&XH trao tặng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Xem nhiều nhất